Biển quảng cáo ngoài trời – Quy trình, báo giá 2019

Đăng bởi admin | 25/10/2019

Biển quảng cáo ngoài trời là phương pháp quảng cáo giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu rất tốt với chi phí tiết kiệm và hợp lý hơn các kênh quảng cáo thông thường. Biển bảng quảng cáo ngoài trời sẽ giúp chiến dịch Marketing của công ty bạn hiệu quả hơn bao giờ hết.

1. Biển quảng cáo ngoài trời là gì?

Biển ngoài trời là hình thức quảng cáo sử dụng phương thức truyền tải là các biển/bảng nội dung mang thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng.

Bất kỳ biển quảng cáo nào được thực hiện ở nơi công cộng, truyền tải thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đều được coi là biển quảng cáo. Kích thước rất đa dạng, từ những biển quảng cáo một cột dọc theo tuyến đường cao tốc đến áp phích và biển ốp hông tường/mặt tiền nhà ở trong nội thành.

Theo Hiệp hội tiêu dùng Mỹ, người tiêu dùng – khách hàng tiềm năng, dành tới 70% thời gian ở bên ngoài. Vì vậy chiến dịch quảng cáo sử dụng biển quảng cáo ngoài trời sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Mẫu biển quảng cáo một cột đẹp

Mẫu biển quảng cáo một cột đẹp

2. Lợi ích của dịch vụ biển quảng cáo ngoài trời

Sử dụng dịch vụ biển bảng quảng cáo ngoài trời mang tới cho doanh nghiệp những lợi ích đa dạng:

– Không giới hạn đối tượng khách hàng tiếp cận: Đây là loại hình quảng cáo đại chúng, được lắp đặt tại các khu vực mật độ dân cư cao, đông người qua lại… Vì vậy chúng có thể thu hút cả những người tham gia giao thông và người định cư tại vùng đó.

– Biển bảng ngoài trời đi sâu vào tiềm thức khách hàng, giúp truyền tải thông điệp hiệu quả, lâu dài: Biển quảng cáo ngoài trời đẹp không gây khó chịu cho người dùng, hơn nữa với hình ảnh bắt mắt sẽ gây được sự thu hút ánh nhìn của mọi người. Theo thời gian, họ sẽ xem đó là một phần của cuộc sống, và thúc đẩy mua hàng trong tương lai.

– Hỗ trợ tuyệt vời cho các hình thức quảng cáo khác của doanh nghiệp: Kết hợp với những hình thức quảng cáo khác như quảng cáo trực tuyến, báo chí, truyền hình,.. sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin một cách toàn diện nhất, nâng cao hiệu quả quảng cáo.

– Dễ tiếp cận với vùng nông thôn và vùng sâu: Không cần internet, biển bảng quảng cáo ngoài trời có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu và tiếp cận với mọi đối tượng khách hàng ở vùng nông thôn, vùng núi sâu.

– Tăng nhận diện thương hiệu: Với người tiêu dùng, các biển quảng cáo ngoài trời rất dễ nhận biết vì vị trí của nó rất đặc biệt và không bị che khuất. Bất cứ ai khi di chuyển bên ngoài đều không thể không nhìn vào các bảng quảng cáo bắt mắt dọc đường đi.

Biển một cột trên đường cao tốc

Biển quảng cáo một cột trên đường cao tốc

Đặc biệt, các biển quảng cáo được đặt tại thành phố có lượng người tiêu dùng đi lại hàng ngày cao. Như vậy, vào những giờ cao điểm vào buổi sáng và buổi chiều, sẽ có rất đông người chú ý biển quảng cáo của bạn.

– Theo hiệp hội truyền thông ngoài trời thì chi phí đầu tư cho quảng cáo ngoài trời tỉ lệ thuận với ROI (tỷ lệ lợi nhuận thu được). Đó chính là lý do thuyết phục nhất để quảng cáo bằng biển bảng ngoài trời không thể thiếu trong chiến dịch Marketing tổng thể của công ty bạn.

– Có tác động cao: Biển quảng cáo không thể tắt hoặc chuyển tiếp như với quảng cáo trên internet, smartphone. Đây là một trong số ít phương tiện quảng cáo không do người tiêu dùng kiểm soát. Do đó, chiến dịch của bạn có thể tác động tới nhiều đối tượng khách hàng trong 1 khoảng thời gian dài.

– Tính thu hút và tập trung: Bảng quảng cáo ngoài trời thường đứng độc lập nên giảm được yếu tố cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại. Sự tập trung của người dùng sẽ dừng lại ở sản phẩm duy nhất được nhắc đến. Bằng cách sử dụng những hình thức thể hiện độc đáo, mang tính thẩm mỹ cao, biển quảng cáo ngoài trời sẽ gây ấn tượng mạnh và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Biển quảng cáo ngoài trời một cột trên đường cao tốc

Biển quảng cáo một cột ngoài trời

3. Có bao nhiêu loại biển quảng cáo ngoài trời?

Hình thức của các biển bảng quảng cáo ngoài trời khá đa dạng. Hiện nay có 2 loại biển quảng cáo ngoài trời đẹp được sử dụng phổ biến, bao gồm:

3.1. Biển một cột

– Vị trí lắp đặt: Được lắp đặt ở trên đường cao tốc, ngã tư cầu vượt, quốc lộ và nội thành. Những nơi nhiều dân cư và phương tiện giao thông qua lại hàng ngày như ngã từ đèn xanh đèn đỏ, chân cầu vượt, bến xe, trạm trung chuyển…

– Kích thước: Biển quảng cáo tấm nhỏ có kích thước < 40m2. Biển quảng cáo tấm lớn có kích thước từ 40m2 – 200m2. Kích thước biển quảng cáo quyết định bởi nhiều yếu tố: nhu cầu của doanh nghiệp, nội dung muốn truyền tải và quy định của cơ quan xây dựng thành phố/tỉnh cụ thể.

– Kết cấu: Biển quảng cáo ngoài trời có phần cột biển có kết cấu thép chắc chắn, hệ thống móng được chôn sâu xuống lòng đất vô cùng vững chãi. Phần mặt biển quảng cáo được xây dựng bằng hệ thống liên kết các khung thép. Nội dung, thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải dùng chất liệu bạt Hiflex ngoài trời.

Biển quảng cáo sữa Mộc Châu tại Mỹ Đình

Biển quảng cáo sữa Mộc Châu tại Mỹ Đình

3.2. Biển ốp hông tường/mặt tiền nhà, công trình

– Vị trí lắp đặt: Thường ở bên hông tường, trên mặt tiền của các tòa nhà cao tầng. Các vị trí đó không bị che khuất và có tầm nhìn thoáng để người tiêu dùng dễ nhận ra. Vị trí để lắp đặt thường là các khu vực ngã tư, tòa nhà gần chân cầu vượt, …

– Kích thước: Từ khoảng 40m2 tới các kích cỡ lớn hơn nhiều lần tùy vào kích cỡ công trình.

– Kết cấu: Biển quảng cáo được làm từ khung sắt hàn chắc chắn. Mặt bảng dùng bạt Hiflex in phun hoặc LCD, được vít chắc chắn vào hông tường. Tùy từng vị trí đặt biệt cụ thể mà chất liệu sử dụng có thể khác nhau.

Biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn

Biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn

4. Chi phí sản xuất và cách thức thi công xây dựng

4.1. Chi phí sản xuất

Để lắp ráp được biển quảng cáo ngoài trời đẹp còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Vị trí quảng cáo: Những khu vực “đắc địa” có đông người qua lại, có mật độ dân cư lớn, nhiều khách hàng tiềm năng,… sẽ có giá cao hơn những khu vực khác. Lý do là bởi đặt biển quảng cáo tại những vị trí này thì số lượng người tiêu dùng được tiếp cận là rất lớn.
 • Kích thước biển: Biển càng lớn thì đương nhiên gí tiền bỏ ra để sản xuất cũng tăng lên.
 • Thời gian sử dụng dịch vụ: Khách hàng sử dụng biển quảng cáo trong thời gian ngắn có chi phí ít hơn.

Doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra chi phí 1 lần và được sử dụng trong suốt thời gian của chiến dịch marketing mà không phát sinh thêm phí khác. Vì vậy chi phí phải bỏ ra cho quảng cáo ngoài trời sẽ rất hợp lý mà lại mang lại hiệu quả truyền thông cao.

4.2. Cách thức thi công, xây dựng

Quy trình tạo ra biển quảng cáo ngoài trời sẽ được thực hiện bởi đội dự án và đội thi công. Bao gồm các công việc sau:

Đội dự án: Thực hiện việc khảo sát địa điểm thực tế mà khách hàng muốn đặt biển quảng cáo. Xem xét cụ thể về các yếu tố như:

 • Nền móng: tùy từng khu vực đặt biển quảng cáo để thiết kế nền móng cụ thể, đảm bảo tính chắc chắn.
 • Hướng gió, hướng nắng chiếu.
 • Góc nhìn mà người tiêu dùng sẽ nhìn thấy biển quảng cáo.
 • Tầm nhìn mà biển quảng cáo có thể hướng tới.
 • Mật độ dân cư trong khu vực hoặc ước lượng số người mà biển quảng cáo có thể tiếp cận.

Sau khi khảo sát các yếu tố trên, đội dự án sẽ thực hiện báo giá và thông báo thời gian hoàn thiện cho khách hàng.

Đội thi công biển quảng cáo ngoài trời thực hiện các công việc:

 • Lên phương án kết cấu cho công trình biển quảng cáo.
 • Thiết kế cấu trúc các hình thức biển đặc biệt.
 • Thiết kế nền móng lắp đặt, thi công lắp dựng.
 • Thiết kế, in ấn hình ảnh, nội dung cho biển quảng cáo.

5. Một số mẫu biển quảng cáo đẹp ấn tượng

Biển quảng cáo tấm lớn hông tường

Biển quảng cáo tấm lớn hông tường

Biển quảng cáo ngoài trời một cột

Biển quảng cáo ngoài trời một cột

Biển quảng cáo ngoài trời treo hông tường

Biển quảng cáo hông tường với hình ảnh thu hút

Mẫu biển quảng cáo một cột đẹp

Mẫu biển quảng cáo một cột đẹp

Biển tấm lớn quảng cáo cho một thương hiệu đồ ăn

Biển tấm lớn quảng cáo cho một thương hiệu đồ ăn

Biển quảng cáo một cột 2 mặt

Biển quảng cáo một cột 2 mặt

Biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn

Biển hiệu quảng cáo ngoài trời tấm lớn

Biển hông tường ấn tượng

Biển hông tường ấn tượng

6. Địa chỉ cho thuê biển quảng cáo ngoài trời uy tín, hiệu quả

Để có một chiến dịch Marketing thành công, sở hữu được những tấm biển bảng ngoài trời đẹp, ấn tượng và tiếp cận được với nhiều đối tượng, bạn cần lựa chọn được địa chỉ cho thuê biển quảng cáo ngoài trời uy tín. Một đơn vị uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Công ty TNHH Mặt Trời Vàng – Goldsun tự hào là đơn vị cho thuê biển quảng cáo được các khách hàng tin dùng nhất hiện nay. Goldsun sở hữu hệ thống biển quảng cáo trong nhà và ngoài trời lớn với gần 54,000 m2 trên hơn 2.000 vị trí quảng cáo trên toàn quốc.

Với 25 năm kinh nghiệm trong ngành quảng cáo, chúng tôi có đủ nguồn lực, thiết bị và kinh nghiệm để cung cấp cho khách hàng những thiết kế độc đáo thông qua việc áp dụng công nghệ mới. Trong quá trình hoạt động, Goldsun đã nhận được nhiều thành tích, những cột mốc đáng nhớ chứng minh năng lực như:

 • Được công nhận là thành viên Hiệp hội Quảng cáo Quốc tế
 • Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội – 2003
 • Nhận giải thưởng “Sao Vàng Đất Việt” – 2004
 • Nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ – 2006
 • Nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội vì những đóng góp tích cực vào kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội – 2010
 • Giải nhì Quảng cáo ngoài trời xuất sắc nhất. Giải ba hình thức tuyên truyền và trang trí thành phố Hà Nội – 2016.
 • Nhà tài trợ APEC Việt Nam – 2017
Biển một cột trên đường cao tốc

Biển quảng cáo một cột trên đường cao tốc

Văn phòng đại diện của Goldsun có mặt tại các thành phố lớn trên khắp Việt Nam để đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu của khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời có thể liên hệ với Goldsun qua Hotline: 0904646699.

Trụ sở chính:

Tầng 19, Tòa nhà KEANGNAM Landmark 72, Đường Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: (+84-24) 3 553 6939

Văn phòng Đà Nẵng:

Tầng 2, Tòa nhà Fafilm, 79 Quang Trung, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

SĐT: (+84-51) 1 388 8422

Chi nhánh Hồ Chí Minh:

Tầng 2, Tòa nhà PETRO, 1-5 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: (+84-28) 3 910 6848

Sử dụng biển quảng cáo ngoài trời mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Với những thông tin được chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn có thể lựa chọn được biển quảng cáo phù hợp nhất với thương hiệu của công ty.

Bình luận
avatar
  Subscribe  
Notify of