Biển quảng cáo ngoài trời – Quy trình, báo giá 2022

Đăng bởi admin | 18/10/2021

Biển quảng cáo ngoài trời là phương pháp quảng cáo giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu rất tốt với chi phí tiết kiệm và hợp lý hơn các kênh quảng cáo thông thường. Biển bảng quảng cáo ngoài trời sẽ giúp chiến dịch Marketing của công ty bạn hiệu quả hơn bao giờ hết.

>>>Xem thêm: Pano quảng cáo là gì?

1. Biển quảng cáo ngoài trời là gì?

Biển ngoài trời là hình thức quảng cáo sử dụng phương thức truyền tải là các biển/bảng nội dung mang thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng.

Bất kỳ biển quảng cáo nào được thực hiện ở nơi công cộng, truyền tải thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đều được coi là biển quảng cáo. Kích thước rất đa dạng, từ những biển quảng cáo một cột dọc theo tuyến đường cao tốc đến áp phích và biển ốp hông tường/mặt tiền nhà ở trong nội thành.

Mẫu biển quảng cáo một cột đẹp

Mẫu biển quảng cáo một cột đẹp

2. Lợi ích của biển quảng cáo ngoài trời

Sử dụng dịch vụ biển bảng quảng cáo ngoài trời mang tới cho doanh nghiệp những lợi ích đa dạng và mang lại hiệu quả cao trong truyền thông cũng như sản phẩm, dịch vụ. CÙng tham khảo 7 lợi ích của quảng cáo ngoài trời dưới đây:

 • Không giới hạn đối tượng khách hàng tiếp cận: Đây là loại hình quảng cáo đại chúng, được lắp đặt tại các khu vực mật độ dân cư cao, đông người qua lại… Vì vậy chúng có thể thu hút cả những người tham gia giao thông và người định cư tại vùng đó.
 • Truyền tải thông điệp hiệu quả, lâu dài: Biển quảng cáo không thể tắt hoặc chuyển tiếp như với quảng cáo trên internet, smartphone. Đây là một trong số ít phương tiện quảng cáo không do người tiêu dùng kiểm soát. Do đó, chiến dịch của bạn có thể tác động tới nhiều đối tượng khách hàng trong 1 khoảng thời gian dài.
 • Hỗ trợ tuyệt vời cho các hình thức quảng cáo khác: Cùng với những hình thức quảng cáo khác như: quảng cáo trực tuyến, báo chí, truyền hình,.. sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin một cách toàn diện, tạo sự lan tỏa khác biệt, nâng cao hiệu quả quảng cáo.
 • Dễ tiếp cận với vùng nông thôn và vùng sâu: Không cần internet, biển bảng quảng cáo ngoài trời xuất hiện ở bất kỳ đâu, tiếp cận với mọi đối tượng khách hàng ở vùng nông thôn, vùng núi sâu.
 • Tăng nhận diện thương hiệu: Bảng quảng cáo ngoài trời thường đứng độc lập nên giảm được yếu tố cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại. Sự tập trung của người dùng sẽ dừng lại ở sản phẩm duy nhất được nhắc đến. Bằng cách sử dụng những hình thức thể hiện độc đáo, mang tính thẩm mỹ cao, biển quảng cáo ngoài trời sẽ gây ấn tượng mạnh và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.
Biển một cột trên đường cao tốc

Biển quảng cáo một cột trên đường cao tốc

Theo hiệp hội truyền thông ngoài trời thì chi phí đầu tư cho quảng cáo ngoài trời tỉ lệ thuận với ROI (tỷ lệ lợi nhuận thu được). Đó chính là lý do thuyết phục nhất để quảng cáo bằng biển bảng ngoài trời không thể thiếu trong chiến dịch Marketing tổng thể của công ty bạn.

Biển quảng cáo ngoài trời một cột trên đường cao tốc

Biển quảng cáo một cột ngoài trời

3. Phân loại biển quảng cáo ngoài trời

Hình thức của các biển bảng quảng cáo ngoài trời khá đa dạng. Hiện nay có 4 hình thức biển quảng cáo ngoài trời đẹp được sử dụng phổ biến, bao gồm:

 • Biển bảng ngoài trời tầm cao( biển tấm lớn)
 • Biển bảng quảng cáo ngoài trời tầm thấp( biển hộp đèn, biển trang trí đường phố…)
 • Biển quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời

Ngoài ra, biển hiệu quảng cáo ngoài trời cũng được xem là biển ngoài trời tầm thấp. Cùng Goldsun Media Group tìm hiểu chi tiết từng hình thức quảng cáo này nhé

>>> Xem thêm: Quảng cáo thương hiệu – Tất tần tật thông tin bạn cần biết

3.1. Biển quảng cáo ngoài trời tầm cao

Biển bảng ngoài trời tầm cao là dạng biển tấm lớn hay còn gọi là Billboard hoặc Pano. Đặc điểm của những tấm biển tấm lớn là có kích thước lớn, và năm vượt cao hẳn so với tầm mắt của người đi đường( cách mặt đất tầm 5m)  tạo ấn tượng đặc biệt đến người xem.

3.1.1. Biển một cột

Biển một cột là biển quảng cáo dạng cột cao, chắc chắn, có kích thước lớn, bạn tham khảo thông tin ở bảng dưới đây :

Vị trí lắp đặtĐược lắp đặt ở trên đường cao tốc, ngã tư cầu vượt, quốc lộ và nội thành. Những nơi nhiều dân cư và phương tiện giao thông qua lại hàng ngày như ngã từ đèn xanh đèn đỏ, chân cầu vượt, bến xe, trạm trung chuyển…
Kích thướcBiển quảng cáo tấm nhỏ có kích thước < 40m2. Biển quảng cáo tấm lớn có kích thước từ 40m2 – 200m2
Kết cấuBiển quảng cáo ngoài trời có phần cột biển có kết cấu thép chắc chắn, hệ thống móng được chôn sâu xuống lòng đất. Phần mặt biển quảng cáo được xây dựng bằng hệ thống liên kết các khung thép. Nội dung, thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải dùng chất liệu bạt Hiflex ngoài trời

Hình ảnh minh họa:

Biển quảng cáo sữa Mộc Châu tại Mỹ Đình

Biển quảng cáo sữa Mộc Châu tại Mỹ Đình

3.1.2. Biển ốp hông tường/ mặt tiền nhà, công trình

Biển ốp hông tường là hình thức gắn biển quảng cáo vào hông tường của những tòa nhà, nơi thoáng đãng, dễ dàng nhìn thây:

Vị trí lắp đặtHông tường, trên mặt tiền của các tòa nhà cao tầng ở các khu vực ngã tư, tòa nhà gần chân cầu vượt, …
Kích thướcTừ khoảng 40m2 tới các kích cỡ lớn hơn nhiều lần tùy vào kích cỡ công trình
Kết cấuBiển quảng cáo được làm từ khung sắt hàn chắc chắn. Mặt bảng dùng bạt Hiflex in phun hoặc LCD, được vít chắc chắn vào hông tường

Hình ảnh về biển hông tường:

Biển quảng cáo hông tường

Biển quảng cáo hông tường tấm lớn

3.2. Biển quảng cáo ngoài trời tấm thấp

Biển quảng cáo tầm thấp là những biển quảng cáo có kích thước bé hơn biển tấm lớn( từ 3 – 15m2) cách mặt đất khoảng 2m trở xuống được đặt ngang tầm mắt của người xem, trên vỉa hè hoặc dải phân cách. Một số hình thức biển quảng cáo tầm thấp bao gồm:

 • Biển hộp đèn ( lightbox)
 • Quảng cáo tại nhà chờ xe bus
 • Banner quảng cáo

Đầu tiên là:

3.2.1. Biển hộp đèn

Biển quảng cáo hộp đèn được đặt trên dải phân cách, vỉa hè đi bộ, tường rào bãi đỗ xe,… với kích thước biển từ 2×4 (m); 1,7×2,4 (m). Biển hộp đèn thường có kết cấu 3 lớp:

 • khung biển bằng chất liệu sắt, dạng hộp sắt rỗng, bề dày khoảng 5cm.
 • Đáy biển được lót tole hoặc là được bo viền để định hình.
 • Mặt biển thường dùng chất liệu bạt hiflex in phun. Trong hộp là hệ thống đèn chiếu sáng.
Biển hộp đèn với hình ảnh bắt mắt,thu hút trong đêm

Biển hộp đèn với hình ảnh bắt mắt thu hút trong đêm

Xem thêm: Top 25 mẫu biển quảng cáo hộp đèn led thu hút 

3.2.2. Biển quảng cáo tại nhà chờ xe bus

Nhà chờ xe bus được đặt trên vỉa hè, khu vực thường có ghế ngồi và mái che để hành khách chờ xe bus tới bến và di chuyển. Những điểm chờ thường đặt đặt ở vị trí giao thông thuận lợi và đô đúc. Vì thế đây là vị trí đặt biển quảng cáo ngoài trời lý tưởng vừa mang tính giải trí cho người chờ xe bú, vừa để quảng cáo.

Quảng cáo nhà chờ xe bus là các quảng cáo dạng biển hộp đèn mica hoặc dán decal vào những vị trí thu hút người xem tại khu vực này. Vào buổi tối, đèn sẽ được bật khiến hiệu quả quảng cáo càng tăng cao, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Quảng cáo được dán bên hông của nhà chờ xe bus

Quảng cáo được dán bên hông của nhà chờ xe bus

Xem thêm: Quảng cáo tại nhà chờ xe bus – Báo giá và quy trình lắp đặt.

3.2.3. Banner quảng cáo

Hình thức quảng cáo dạng banner được gắn trên hông tường dang băng rôn, phướn… Đây là dạng quảng cáo quen thuộc mà chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu, những nơi tập trung nhiều người qua lại. Với chi phí rẻ và dễ dàng lắp đặt, quảng cáo banner rất được doanh nghiệp vừa và nhỏ ưa chuộng.

Quảng cáo banner ngoài trời

Quảng cáo banner ngoài trời

3.3. Biển quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời

Biển quảng cáo kỹ thuật số(digital) ngoài trời là một bảng quảng cáo điện tử được đặt ở nơi công cộng, các không gian bên ngoài nhà ở, hiển thị hình ảnh kỹ thuật số. Quảng cáo được thay đổi và thiết lập bởi máy vi tính chỉ sau vài giây. Đây là hình thức quảng cáo mang đến làn gió mới cho ngành quảng cáo, truyền thông Việt Nam.

Một số hình thức quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời được kể đến như:

 • Quảng cáo LCD trong thang máy
 • Quảng cáo trên biển tấm lớn ngoài trời
 • Quảng cáo màn hình LCD, LED tại các trung tâm thương mại, sân bay…

Doanh nghiệp có thể phát quảng cáo dưới nhiều dạng như TVC, ảnh động, slide… thu hút sự chú ý của người đi đường khá tốt so với những hình ảnh tĩnh đơn điệu. Tăng tương tác giữa khách hàng và quảng cáo, nâng cao hiệu quả truyền thông, trong tâm thức của khách hàng.

Xem thêm: Biển quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời – Xu hướng quảng cáo thời hiện đại

Quảng cáo trong thang máy thương hiệu Tiki

Quảng cáo trong thang máy – Tiki

Video về biển quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời độc đáo của M&Ms World tại New York:

4. Báo giá biển quảng cáo ngoài trời

Chi phí lắp đặt biển bảng ngoài trời đẹp phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Vị trí quảng cáo: Những khu vực “đắc địa” có đông người qua lại, có mật độ dân cư lớn, nhiều khách hàng tiềm năng,… sẽ có giá cao hơn những khu vực khác. Lý do là bởi đặt biển quảng cáo tại những vị trí này thì số lượng người tiêu dùng được tiếp cận là rất lớn.
 • Kích thước biển: Biển càng lớn thì đương nhiên giá tiền bỏ ra để sản xuất cũng tăng lên.
 • Thời gian sử dụng dịch vụ: Khách hàng sử dụng biển quảng cáo trong thời gian ngắn có chi phí ít hơn.

Doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra chi phí 1 lần và được sử dụng trong suốt thời gian của chiến dịch marketing mà không phát sinh thêm phí khác. Vì vậy chi phí phải bỏ ra cho quảng cáo ngoài trời sẽ rất hợp lý mà lại mang lại hiệu quả truyền thông cao.

Bạn có thể gọi hotline: 0904 646 699 hoặc điền thông tin vào Form dưới đây để nhận báo giá quảng cáo ngoài trời của Goldsun:

5. Cách thức thi công, xây dựng

Quy trình tạo ra biển quảng cáo ngoài trời sẽ được thực hiện bởi đội dự án và đội thi công. Bao gồm các công việc sau:

Đội dự án thực hiện việc khảo sát địa điểm thực tế mà khách hàng muốn đặt biển quảng cáo. Xem xét cụ thể về các yếu tố như:

 • Nền móng: tùy từng khu vực đặt biển quảng cáo để thiết kế nền móng cụ thể, đảm bảo tính chắc chắn.
 • Hướng gió, hướng nắng chiếu.
 • Góc nhìn mà người tiêu dùng sẽ nhìn thấy biển quảng cáo.
 • Tầm nhìn mà biển quảng cáo có thể hướng tới.
 • Mật độ dân cư trong khu vực hoặc ước lượng số người mà biển quảng cáo có thể tiếp cận.

Sau khi khảo sát các yếu tố trên, đội dự án sẽ thực hiện báo giá và thông báo thời gian hoàn thiện cho khách hàng.

Đội thi công biển quảng cáo ngoài trời thực hiện các công việc:

 • Lên phương án kết cấu cho công trình biển quảng cáo.
 • Thiết kế cấu trúc các hình thức biển đặc biệt.
 • Thiết kế nền móng lắp đặt, thi công lắp dựng.
 • Thiết kế, in ấn hình ảnh, nội dung cho biển quảng cáo.
Biển quảng cáo thương hiệu TOTO

Biển quảng cáo ngoài trời TOTO

6. 10 mẫu biển bảng quảng cáo ngoài trời ấn tượng

6.1. 5 mẫu biển quảng cáo ngoài trời đẹp để lại ấn tượng mạnh cho người dùng

Biển quảng cáo tấm lớn hông tường

Biển quảng cáo tấm lớn hông tường

Biển quảng cáo ngoài trời một cột

Biển quảng cáo ngoài trời một cột

Biển quảng cáo ngoài trời treo hông tường

Biển quảng cáo hông tường với hình ảnh thu hút

Biển tấm lớn quảng cáo cho một thương hiệu đồ ăn

Biển tấm lớn quảng cáo cho đồ ăn

Biển quảng cáo một cột 2 mặt

Biển quảng cáo một cột 2 mặt

Biển hông tường ấn tượng

Biển hông tường ấn tượng

Xem thêm:

6.2. 8 mẫu biển quảng cáo ngoài trời, thực tế của Goldsun Media Group

Mẫu biển quảng cáo một cột đẹp

Mẫu biển quảng cáo ngoài trời đẹp dạng một cột

 

Biển quảng cáo hông tường tại tp HCM

Biển quảng cáo hông tường tại tp HCM

Biển quảng cáo thương hiệu TOTO

Biển quảng cáo ngoài trời TOTO

Biển quảng cáo thương hiệu Hanel

Biển quảng cáo ngoài trời Hanel

Biển quảng cáo thương hiệu Kangaroo

Biển quảng cáo ngoài trời Kangaroo

Biển hộp đèn với hình ảnh bắt mắt,thu hút trong đêm

Biển hộp đèn với hình ảnh bắt mắt,thu hút trong đêm

Biển hộp đèn tại sân bay

Biển hộp đèn tại sân bay Nội Bài

Hình ảnh hộp đèn LED trên dải phân cách đường Nguyễn Du- TP.Nam Định

Hình ảnh hộp đèn LED trên dải phân cách đường Nguyễn Du- TP.Nam Định

Xem thêm: 23+ Mẫu biển quảng cáo ngoài trời ấn tượng

7. Địa chỉ cho thuê biển quảng cáo ngoài trời uy tín, hiệu quả

Để có một chiến dịch Marketing thành công, sở hữu được những tấm biển bảng ngoài trời đẹp, ấn tượng và tiếp cận được với nhiều đối tượng, bạn cần lựa chọn được địa chỉ cho thuê biển quảng cáo uy tín. Một đơn vị uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Công ty TNHH Mặt Trời Vàng – Goldsun tự hào là đơn vị cho thuê biển quảng cáo được các khách hàng tin dùng nhất hiện nay. Goldsun sở hữu hệ thống biển quảng cáo trong nhà và ngoài trời lớn với gần 54,000 m2 trên hơn 2.000 vị trí quảng cáo trên toàn quốc.

Với 25 năm kinh nghiệm trong ngành quảng cáo, chúng tôi có đủ nguồn lực, thiết bị và kinh nghiệm để cung cấp cho khách hàng những thiết kế độc đáo thông qua việc áp dụng công nghệ mới.

Biển một cột trên đường cao tốc

Biển quảng cáo một cột trên đường cao tốc

Văn phòng đại diện của Goldsun có mặt tại các thành phố lớn trên khắp Việt Nam để đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu của khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt biển bảng quảng cáo ngoài trời có thể liên hệ với Goldsun qua Hotline: 0904646699.

Sử dụng biển quảng cáo ngoài trời mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Với những thông tin được chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn có thể lựa chọn được biển quảng cáo phù hợp nhất với công ty.

Bình luận
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments