Quy định kích thước băng rôn ngang – dọc chuẩn hiện nay

Đăng bởi admin | 03/06/2022

Trong quy định về treo băng rôn quảng cáo, có rất nhiều vấn đề bạn cần chú ý, đặc biệt là kích thước băng rôn chuẩn. Việc nắm được quy định về kích thước băng rôn chính xác sẽ giúp bạn thực hiện đúng, tránh bị gỡ bỏ hoặc bị phạt khi treo băng rôn, ảnh hưởng đến quá trình triển khai chiến dịch quảng cáo. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về quy định kích thước băng rôn cho bạn đọc tham khảo. 

Xem thêm: 

1. Quy định về kích thước băng rôn chuẩn theo khổ dọc và ngang

Băng rôn quảng cáo hiện nay được chia thành 2 loại là băng rôn dọc và băng rôn ngang. Mỗi loại băng rôn lại có kích thước và đặc điểm khác nhau nên bạn cần tìm hiểu để lựa chọn hình thức phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

1.1. Kích thước băng rôn treo dọc

Băng rôn treo dọc hay còn gọi là băng rôn đứng, loại bằng rôn này thường có kích thước nhỏ hơn băng rôn ngang. Các kích thước chuẩn của băng rôn dọc hiện nay gồm: 60cm x 160cm, 80cm x 180cm, 80cm x 200cm và 80cm x 220cm.

Băng rôn dọc có kích thước vừa và nhỏ nên hay được sử dụng để treo ở các vị trí có diện tích và không gian hạn chế như thân cây ở bên lề đường, cột điện, tường vỉa hè… Độ cao treo băng rôn dọc cần đảm bảo vừa phải, không quá cao nhưng cũng không quá thấp để đảm bảo có tầm nhìn tốt nhất cho người đi đường, giúp họ dễ dàng nhìn được hình ảnh và nội dung trên băng rôn.

Băng rôn quảng cáo dọc thường được in kỹ thuật với độ phân giải cao lên đến 720DP, sử dụng mực nước, các viền xung quanh được dán biên và có 2 đầu xỏ cây. Sau đó sẽ sử dụng dây kẽm hoặc thép để treo lên.

Bạn có thể sử dụng băng rôn dọc cho các chương trình khuyến mãi, sự kiện, hội thảo, triển lãm, hội nghị, hội chợ, khai trương cửa hàng, ra mắt thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ mới; các hoạt động tuyên truyền, cổ vũ, chúc mừng; các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, thể thao…

Kích thước băng rôn treo dọc thường dùng hiện nay

Kích thước băng rôn treo dọc thường dùng hiện nay

1.2. Kích thước băng rôn treo ngang

Kích thước băng rôn treo ngang chuẩn hiện nay là 100cm x 500cm và 100cm x 600cm. Loại băng rôn quảng cáo ngang thường được treo ở cột đèn cao áp, các trụ điện, trụ đèn… ở những nơi có đông người qua lại.

Kỹ thuật in băng rôn treo ngang cũng tương tự như với băng rôn dọc nhưng cần chú ý về độ chắc chắn để tránh tình trạng bị gió làm đứt. Khi treo cần chú ý chọn vị trí cao hợp với tầm nhìn của người đi đường; chữ viết, hình ảnh và nội dung cần đảm bảo rõ ràng, dễ nhìn.

Băng rôn ngang chủ yếu được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo hoặc tuyên truyền có quy mô và kinh phí đầu tư lớn. Loại băng rôn này có kích thước lớn, đòi hỏi kỹ thuật treo chuyên nghiệp và phức tạp nên giá thành sẽ cao hơn một chút so với băng rôn dọc.

Kích thước băng rôn treo ngang lớn hơn băng rôn quảng cáo dọc, thường là 100cm x 500cm

Kích thước băng rôn treo ngang lớn hơn băng rôn quảng cáo dọc, thường là 100cm x 500cm

2. Quy định về kích thước băng rôn chuẩn theo mục đích sử dụng

Băng rôn được dùng nhiều trong các chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu nhằm mục đích thu hút và thúc đẩy hành vi mua sắm của khách hàng. Ngoài ra, hình thức quảng cáo này còn được sử dụng trong các chiến dịch tuyên truyền, cổ vũ, cổ động cho các hoạt động kinh tế, văn hóa, chính trị…Kích thước băng rôn quảng cáo khi phân loại theo mục đích sử dụng cụ thể như sau:

2.1. Kích thước băng rôn quảng cáo

Băng rôn quảng cáo ngang thường có kích thước 1m x 5m và 1m x 6m; trong khi đó kích thước băng rôn quảng cáo dọc thì đa dạng hơn: 0.6m x 1.6m; 0.8m x 1.8cm, 0.8m x 2m, 0.8m x 2.2m… Vị trí treo băng rôn quảng cáo chủ yếu là ở các trụ điện, cột đèn hoặc những nơi có đông người qua lại. 

Băng rôn quảng cáo được sử dụng với mục đích chính là quảng cáo. Thông tin nội dung và hình ảnh trên băng rôn đều là về thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp, nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng, tăng nhận diện thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Băng rôn quảng cáo có kích thước khá đa dạng tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp

Băng rôn quảng cáo có kích thước khá đa dạng tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp

2.2. Kích thước băng rôn treo xe

Băng rôn treo xe là dạng băng rôn được thiết kế để treo lên xe khách, xe ô tô cá nhân, xe bus hay xe taxi… Ưu điểm của loại băng rôn này là có tính lưu động cao nên dễ dàng tiếp cận và thu hút được nhiều đối tượng khách hàng ở nhiều địa điểm khác nhau. Bên cạnh đó, chi phí băng rôn treo xe quảng cáo không quá cao, trong khi đó cách lắp đặt lại khá đơn giản và nhanh chóng.

Kích thước của băng rôn treo xe không những không cố định mà còn rất linh hoạt. Tùy thuộc vào từng chiều ngang và chiều cao của khung xe mà sẽ có kích thước băng rôn treo xe phù hợp.

Kích thước băng rôn treo xe phụ thuộc vào chiều cao và chiều ngang của từng khung xe

Kích thước băng rôn treo xe phụ thuộc vào chiều cao và chiều ngang của từng khung xe

2.4. Kích thước băng rôn tuyên truyền

Băng rôn tuyên truyền thường được các cơ quan nhà nước, tổ chức sử dụng để tuyên truyền các chính sách của Đảng và Nhà nước. Một số doanh nghiệp cũng có thể sử dụng loại băng rôn này để quảng bá rộng rãi sản phẩm/dịch vụ của mình tới khách hàng.

Vị trí đặt băng rôn tuyên truyền khá đa dạng, có thể treo trên các loại xe lưu động hay treo cố định tại các điểm có đông dân cư, bệnh viện, trường học, nơi công cộng… Kích thước phổ biến của băng rôn tuyên truyền là 0.8m x 2m. Bên cạnh kiểu băng rôn tuyên truyền dọc và ngang với kích thước chuẩn thì doanh nghiệp/đoàn thể có thể thay đổi kích thước linh hoạt hơn khi treo trên xe lưu động.

Băng rôn tuyên truyền có kích thước phổ biến là 0.8m x 2m

Băng rôn tuyên truyền có kích thước phổ biến là 0.8m x 2m

2.5. Kích thước băng rôn khẩu hiệu

Tùy theo từng hình thức treo ngang hay treo dọc mà băng rôn khẩu hiệu sẽ có nhiều kích thước khác nhau. Theo đó, băng rôn khẩu hiệu treo dọc thường có các kích thước chủ yếu như: 0.6m x 1.6m, 0.8m x 1.8cm, 0.8m x 2m, 0.8m x 2.2m; còn băng rôn ngang là 1m x 5m, 1m x 6m.

Băng rôn khẩu hiệu được sử dụng để tuyên truyền các khẩu hiệu, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước giúp nâng trách nhiệm của người dân. 

Băng rôn khẩu hiệu đa dạng kích thước, có nhiệm vụ tuyên truyền các khẩu hiệu, chính sách của Đảng và Nhà nước

Băng rôn khẩu hiệu đa dạng kích thước, có nhiệm vụ tuyên truyền các khẩu hiệu, chính sách của Đảng và Nhà nước

2.5. Kích thước băng rôn đeo đầu

Trong số các loại băng rôn quảng cáo thì băng rôn đeo đầu có kích thước nhỏ nhất, thường là 5cm x 90cm, 4cm x 90cm, 3cm x 90cm. Loại băng rôn này được dùng nhiều trong các sự kiện, chương trình thể thao, cổ vũ, ca nhạc hay gameshow… 

Chất liệu sử dụng để làm băng rôn đeo đầu thường là vải lụa, vải phi bóng với rất nhiều màu sắc nổi bật khác nhau như: xanh, đỏ, vàng, hồng… Nếu không muốn đeo lên đầu, bạn có thể sử dụng loại băng rôn này để đeo vào tay.

Băng rôn đeo đầu có kích thước nhỏ

Băng rôn đeo đầu có kích thước nhỏ

2.6. Kích thước băng rôn cổ vũ

Kích thước băng rôn cổ vũ khá đa dạng, nhưng phổ biến là 50cm x 200cm, 60cm x 250cm, 50cm x 300cm. Loại băng rôn này sử dụng chủ yếu để cổ vũ cho các vận động viên ở cuộc thi đấu thể thao, sự kiện công ty, lễ hội, cuộc thi ở trường học…

Băng rôn cổ vũ thường sử dụng các màu sắc nổi bật nhằm  tạo không khí sôi nổi và kích thích tinh thần như: cam, xanh dương, vàng, đỏ… Các chất liệu dùng để sản xuất băng rôn cổ vũ là vải phi bóng, vải lụa, decal, bạt…

Kích thước băng rôn cổ vũ phổ biến là  50cm x 200cm

Kích thước băng rôn cổ vũ phổ biến là  50cm x 200cm

3. Lưu ý khi treo băng rôn

Khi treo băng rôn quảng cáo, bạn cần chú ý đến số lượng, thời gian, vị trí, nội dung và giấy phép treo băng rôn để đảm bảo đúng quy định, tránh treo sai dẫn tới việc bị phạt hay gỡ bỏ.

Cụ thể như sau:

  • Số lượng băng rôn: Số lượng băng rôn treo trong một hoạt động quảng bá không được vượt quá con số 30.
  • Thời gian treo: Thời gian treo băng rôn quảng cáo không được phép vượt quá 15 ngày theo quy định. 
  • Vị trí treo: Vị trí treo băng rôn cần đảm bảo đúng ở các vị trí trong danh mục kèm theo giấy phép đã được cấp. Tránh tình trạng treo băng rôn sai vị trí sẽ bị gỡ bỏ.
  • Nội dung treo: Bên cạnh nội dung quảng cáo, băng rôn bắt buộc phải có đầy đủ các thông tin về tên đơn vị tổ chức, số giấy phép và thời hạn treo.
  • Giấy phép: Sau khi được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép, nếu sử dụng các cột treo riêng, bạn cần thực hiện ký hợp đồng thuê với chủ đầu tư. Đồng thời nộp phí dịch vụ treo băng rôn, hết thời hạn treo cần tháo dỡ.
Cần đảm bảo số lượng và vị trí treo băng rôn quảng cáo đảm bảo theo đúng quy định.

Cần đảm bảo số lượng và vị trí treo băng rôn quảng cáo đảm bảo theo đúng quy định.

Treo băng rôn quảng cáo là hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì chi phí phải chăng nhưng đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm được quy định kích thước băng rôn chuẩn cũng như các thủ tục cấp phép treo băng rôn quảng cáo gây mất thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Do đó, bạn nên tìm đến một đơn vị hỗ trợ tư vấn và thực hiện treo băng rôn quảng cáo chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín.

Với gần 30 năm kinh nghiệm trong thi công và treo băng rôn quảng cáo ngoài trời, cùng đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, giàu nhiệt huyết, Goldsun Media Group tự tin mang đến cho khách hàng chiến dịch treo băng rôn quảng cáo thành công như mong muốn với chi phí tối ưu nhất. Ngoài ra để nâng cao hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo, doanh nghiệp có thể sử dụng kết hợp với các hình thức quảng cáo hiện đại khác như: quảng cáo trên màn hình LCD trong thang máy, quảng cáo trên xe bus, taxi, xe ô tô cá nhân…

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ quy định kích thước băng rôn chuẩn theo từng hình thức. Khi đã nắm rõ điều này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được kích thước băng rôn phù hợp với mục đích và nhu cầu quảng cáo của doanh nghiệp mình và tránh khỏi sai sót không đáng có. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và triển khai treo băng rôn quảng cáo, vui lòng liên hệ với Goldsun Media Group qua Hotline: 0904646699.

  • Trụ sở chính:

Tầng 19, Tòa nhà Keangnam Landmark 72, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: (+84-24) 3 553 6939

  • Chi nhánh Hồ Chí Minh:

P203 Tòa nhà Petro Việt Nam, số 1-5 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

  • Văn phòng Đà Nẵng:

Tầng 1 Tòa báo Nhân Dân, 06 Trần Phú, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng 

Bình luận
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments