Quảng cáo tại nhà chờ xe bus

Đăng bởi admin | 21/02/2020

Quảng cáo tại nhà chờ xe bus là cách hiệu quả để đảm bảo quảng cáo của bạn có thể tiếp xúc với lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ trong các đô thị sầm uất. Ngày nay, khi mà xe bus đang dần chờ thành phương tiện di chuyển chính tại các thành phố lớn ở Việt Nam thì quảng cáo tại nhà chờ đang được quan tâm đặc biệt. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu chi tiết hình thức quảng cáo này ngay sau đây.

Xem thêm:

1.Giới thiệu về quảng cáo nhà chờ xe bus

Nhà chờ xe bus là khu vực thường có ghế ngồi và mái che để hành khách chờ xe bus tới bến và di chuyển. Quảng cáo nhà chờ xe bus là các quảng cáo dạng biển hộp đèn mica hoặc dán decal vào những vị trí thu hút người xem tại khu vực này. Vào buổi tối, đèn sẽ được bật khiến hiệu quả quảng cáo càng tăng cao, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Khu vực này có tiềm năng quảng cáo cao. Đây là nơi tập trung đông người qua lại. Thường các điểm dừng xe bus đều được đặt ở vị trí thuận tiện giao thông và có nhiều người tập trung. Không những người đi xe bus mà những người tham gia giao thông đều thấy được quảng cáo.

Quảng cáo tại nhà chờ xe bus có hình ảnh sinh động gây chú ý với khách hàng

Quảng cáo tại điểm dừng xe bus có hình ảnh sinh động gây chú ý với khách hàng

2. Ưu điểm của quảng cáo tại nhà chờ xe bus

Hình thức quảng cáo tại trạm dừng xe bus hiện đang ngày được quan tâm vì chủ trương hạn chế các phương tiện cá nhân trong tương lai. Ưu điểm mà quảng cáo tại nhà chờ xe bus mang lại có thể kể đến như:

 • Là dạng quảng cáo tầm thấp bắt mắt và dễ đi vào tâm trí người dùng: Quảng cáo đặt tại đây dễ thu hút sự chú ý của mọi người. Đặc biệt với những hình ảnh đẹp và bắt mắt thì càng dễ lôi cuốn. Hệ thống đèn chiếu sáng bắt mắt vào buổi tối cũng giúp hình ảnh quảng cáo thêm nổi bật.
 • Tiếp cận không giới hạn khách hàng tiềm năng: Những người tham gia giao thông tại vị trí đặt nhà chờ. Ngày này qua ngày khác, quảng cáo dần đi sâu vào tiềm thức của người dùng và khiến khách hàng nhờ về thương hiệu, sản phẩm được quảng cáo.
 • Tiếp cận khách hàng tự nhiên: Quảng cáo nhà chờ xe bus là một trong số quảng cáo không do người dùng điều khiển. Khi hành khách cảm thấy nhàm chán với việc đợi xe, họ sẽ nhìn và tìm kiếm các thông tin, hình ảnh xung quanh một cách tự nhiên để giết thời gian. Như vậy, quảng cáo cứ thế đi vào tâm trí họ mà không gượng ép mang lại hiệu quả tiếp thị cao hơn.

3. Các hình thức quảng cáo

Tại khu vực nhà chờ xe bus có nhiều vị trí để đặt quảng cáo. Các hình thức quảng cáo phổ biến tại đây gồm:

3.1. Quảng cáo vách tựa của nhà chờ

Quảng cáo sẽ được đặt ở vách tựa phía sau lưng hành khách ngồi đợi xe bus. Diện tích quảng cáo lớn, khoảng 4.33m(W) x 1.80m(H). Đây là loại quảng cáo thông dụng nhất tại nhà chờ xe bus.

Khu vực quảng cáo này có ưu điểm là kích thước lớn nên thể hiện hình ảnh quảng cáo rõ ràng, thu hút sự chú ý của nhiều người. Nhược điểm là đôi khi vào giờ cao điểm, người ngồi có thể che mất quảng cáo khiến người đi đường không thấy được đủ hình ảnh quảng cáo.

Quảng cáo được dán tại vách tựa lưng của nhà chờ

Quảng cáo được dán tại vách tựa lưng của nhà chờ

3.2. Quảng cáo trên nóc nhà chờ

Quảng cáo ở nóc nhà chờ xe bus là các quảng cáo thường dưới dạng logo dán hoặc hình ảnh sản phẩm. Do ở bị trí nóc nên diện tích quảng cáo có kích thước khá nhỏ.

Quảng cáo tại nhà chờ xe bus có thể tiếp cận được với những người đợi xe tại nhà chờ và chi phí quảng cáo ở vị trí này thấp hơn các vị trí khác. Tuy nhiên, do có kích thước nhỏ và vị trí đặc biệt nên người đi đường có thể không thấy được quảng cáo.

Quảng cáo trên nóc nhà chờ

Quảng cáo trên nóc nhà chờ

3.3. Quảng cáo ở hai bên hông nhà chờ

Quảng cáo dán tại hai hông nhà chờ xe bus khá thông dụng. Thông thường ở vị trí này, người ta sử dụng các biển quảng cáo tích hợp kỹ thuật số. Nhờ vậy, quảng cáo trở nên thu hút hơn trong mắt người đi đường.

Khu vực này khá thu hút sự chú ý của người đi đường và hành khách chờ xe bus. Nó cũng phù hợp khi kết hợp với các vị trí khác tại nhà chờ xe bus.

Quảng cáo được dán bên hông của nhà chờ xe bus

Quảng cáo được dán bên hông của nhà chờ xe bus

4. Quy trình thuê quảng cáo tại nhà chờ xe bus

Khi thực hiện chiến dịch quảng cáo tại nhà chờ xe buýt, Goldsun đưa ra quy trình thuê quảng cáo chuyên nghiệp, nhanh chóng và bài bản. Các bước tiến hành thuê quảng cáo tại nhà chờ xe buýt gồm:

 • Tìm hiểu nhu cầu khách hàng: Trước hết, Goldsun sẽ tiến hành tìm hiểu về nhu cầu cụ thể của khách hàng: vị trí đặt biển quảng cáo, kích thước biển,… Từ đó chúng tôi sẽ đưa ra sự tư vấn phù hợp.
 • Từ nhu cầu của khách hàng, Goldsun sẽ xác nhận khả năng cung cấp vị trí quảng cáo và báo giá chi tiết các hạng mục.
 • Sau khi khách hàng đã đã đồng ý với vị trí và chi phí quảng cáo, các bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.
 • Goldsun tiến hành thực hiện triển khai quảng cáo cho khách hàng.
 • Khi đã làm xong quảng cáo sẽ tiến hành nghiệm thu và bảo hành cho khách hàng như hợp đồng đã ký kết.

Trong suốt quá trình thực hiện quảng cáo, Goldsun luôn lắng nghe mọi yêu cầu của khách hàng để khách hàng có được mẫu quảng cáo ưng ý và chất lượng nhất.

5. Báo giá

Quảng cáo tại nhà chờ xe buýt có giá bao nhiêu là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Trên thực tế thì chi phí quảng cáo tại nhà chờ xe buýt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí quảng cáo, chất liệu quảng cáo, yêu cầu riêng của khách hàng,… Những khu vực đông dân cư, trung tâm thành phố sẽ có chi phí cao hơn là các địa điểm khác. Ngoài ra, chi phí còn ảnh hưởng bởi thời gian thuê quảng cáo,…

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, để làm được các mẫu biển quảng cáo chất lượng sẽ không thể có chi phí quảng rẻ. Do đó, bạn nên thận trọng với những đơn vị đưa ra mức chi phí quá rẻ.

Để nhận được báo giá quảng cáo tại nhà chờ xe bus bạn điền thông tin dưới đây:

6. Lưu ý khi quảng cáo tại nhà chờ xe bus

Để quảng cáo tại điểm dừng xe bus có hiệu quả, bạn cần lưu ý:

 • Lựa chọn vị trí nhà chờ đặt quảng cáo theo đặc trưng sản phẩm mà bạn kinh doanh, nơi tập trung nhiều khách hàng tiềm năng của bạn nhất. Ví dụ nếu sản phẩm hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên thì nên đặt quảng cáo tại nhà chờ xe buýt gần các trường học.
 • Quảng cáo tại nhà chờ xe bus phát huy tác dụng khi bạn đặt tối thiểu 5 nhà chờ trong 1 năm quảng cáo. Số lượng ít hơn không thể đảm bảo chiến dịch quảng cáo có hiệu quả.
 • Bạn nên đi khảo sát nhà chờ trước khi đặt quảng cáo để tránh những lỗi cơ bản như: cây cối che mấy diện tích quảng cáo, nhà chờ xuống cấp, sập xệ, hệ thống đèn, biển quảng cáo bị hỏng….
 • Có kế hoạch triển khai chi tiết như các quảng cáo đi kèm chiến dịch,…
 • Kết hợp quảng cáo tại nhà chờ với những kênh quảng cáo OOH khác như biển tấm lớn, taxi, thang máy,… để mang lại hiệu quả truyền thông tối đa.
Biển quảng cáo được lắp đặt tại trạm dừng

Biển quảng cáo được lắp đặt tại trạm dừng

7. Đơn vị cho thuê quảng cáo tại nhà chờ xe bus

Để có được các mẫu quảng cáo chất lượng, bạn cần tìm đến các địa chỉ cung cấp quảng cáo uy tín như Goldsun Media Group. Với 25 năm hoạt động trong ngành quảng cáo OOH, Goldsun đã trở thành đối tác được nhiều thương hiệu lớn tin tưởng như Honda, LG, Trung Nguyên, Mobifone, Manulife, Vietjet Air, Vinpearl, Hyundai, Vinhomes,….

Goldsun có khả năng cung cấp các biển bảng quảng cáo tại nhà chờ xe buýt, trên đường cao tốc, trung tâm thương mại, sân bay,… với kích thước đa dạng. Bên cạnh quảng cáo ngoài trời, Goldsun còn kết hợp các hình thức quảng cáo đa dạng khác như quảng cáo trên xe bus, Wifi marketing, taxi công nghệ,… Hệ thống quảng cáo lớn và đa dạng của Goldsun sẽ giúp bạn có những chiến dịch quảng cáo thành công.

Quảng cáo tại trạm dừng xe bus nơi đông người qua lại

Quảng cáo tại trạm dừng xe bus nơi đông người qua lại

Quảng cáo tại nhà chờ xe buýt hứa hẹn sẽ mang tới nhiều lợi ích cho chiến dịch tiếp thị. Quý khách có nhu cầu tư vấn về quảng cáo tại nhà chờ xe bus hoặc các hình thức quảng cáo khác, xin vui lòng liên hệ với Goldsun Media Group qua Hotline: 0904646699.

Bình luận
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments