Quảng cáo taxi Mai Linh – 6 điều quan trọng cần biết

Đăng bởi Lê Long | 27/11/2019

Taxi Mai Linh là một trong những doanh nghiệp taxi lớn nhất cả nước. Do vậy việc quảng cáo taxi Mai Linh sẽ giúp nhãn hàng tiếp cận dễ dàng và liên tục với khách hàng ở những phân khúc đa dạng. Để quảng cáo của bạn với hãng taxi Mai Linh có được hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý 6 điều quan trọng dưới đây.

1. Lợi ích của quảng cáo taxi Mai Linh

Đã quá nổi tiếng trong lĩnh vực vận chuyển khách hàng công cộng tại Việt Nam, quảng cáo trên taxi Mai Linh đem lại ảnh hưởng truyền thông không hề nhỏ cho nhãn hàng của bạn.

Quảng cáo trên xe taxi Mai Linh

Quảng cáo trên taxi Mai Linh

 •  Tăng nhận diện thương hiệu: Với quy mô doanh nghiệp lên đến 10.500 chiếc xe di chuyển trên cả nước, cơ hội tiếp xúc của thương hiệu với khách hàng là thường xuyên và liên tục. Nhờ đó, khả năng ghi nhớ, nhận diện thương hiệu cũng tăng mạnh mẽ.
 •  Dễ tiếp cận với vùng nông thôn: Quy mô vận tải lớn, màu sắc xe bắt mắt, đặc biệt với khu vực nông thôn có ít xe ô tô qua lại thì hình ảnh và thông tin được quảng cáo trên xe sẽ tiếp cận với nhóm khách hàng này cực kỳ dễ dàng.
 •  Hỗ trợ tuyệt vời cho các hình thức quảng cáo khác của doanh nghiệp: Thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện mọi lúc, mọi nơi. Khi kết hợp với các hình thức quảng cáo ngoài trời khác như biển bảng, banner… quảng cáo sẽ đi sâu hơn vào tâm trí của khách hàng. Khiến nhãn hàng sẽ trở thành sự lựa chọn đầu tiên khi mua hàng của khách hàng mục tiêu.
 • Bên cạnh đó, chi phí của hình thức quảng cáo này thấp hơn hẳn so với các hình thức quảng cáo ngoài trời khác. Đây là cơ hội cho những doanh nghiệp có nguồn ngân sách vừa phải mà vẫn đảm bảo mức độ tiếp cận của thương hiệu đến với khách hàng của mình.

2. Các hình thức quảng cáo trên taxi Mai Linh

2.1. Quảng cáo taxi Mai Linh dán decal trên xe

Các hình ảnh hoặc thông điệp truyền thông sẽ được in trên chất liệu decal và dán trực tiếp lên các vị trí của xe theo thỏa thuận giữa nhãn hàng và hãng xe. Cụ thể về các vị trí dán decal như sau:

2.1.1. Dán tràn cánh cửa sau tới hết toàn bộ đuôi xe

Ưu điểm của vị trí này là diện tích lớn nên khả năng thu hút cao hơn. Nhờ vậy, nhãn hàng có cơ hội đưa thông điệp và hình ảnh bắt mắt hơn để thu hút và giúp khách hàng dễ ghi nhớ. Tuy nhiên, nhược điểm của vị trí này là chi phí thuê cao hơn so với vị trí còn lại. 

2.1.2. Dán tràn cánh cửa sau của xe

Quảng cáo eneos trên thân xe taxi Mai Linh

Quảng cáo xe taxi mai linh – Sức mạnh Nhật Bản Eneos

Vị trí cảnh cửa sau của xe tiếp xúc trực tiếp với tầm nhìn khi khách hàng mở cửa bước lên xe. Vì thế quảng cáo của doanh nghiệp chắc chắn sẽ được khách hàng chú ý. Hơn nữa, vị trí này có giá thành thấp hơn sẽ giúp doanh nghiệp cân đối ngân sách.

2.1.3. Quảng cáo dán ở 4 cửa xe

Quảng cáo ở 4 cửa cánh xe vừa có diện tích quảng cáo lớn vừa có thể tiếp cận khách hàng ở mọi hướng. Thông thường, hãng xe sẽ cho thuê loại hình quảng cáo này với những hợp đồng tối thiểu 100 xe/ tháng. Ngân sách dự trù khi lựa chọn hình thức này dao động từ 2,5 – 3,5 triệu/ xe/ tháng tùy theo loại xe thuê là 4 chỗ hay 7 chỗ.

2.1.4. Các hình thức dán quảng cáo khác

Ngoài các vị trí cơ bản như trên, hãng xe cũng cho thuê một số vị trí có diện tích nhỏ như: Kính tam giác, kính hông xe, túi treo…

2.2. Quảng cáo trên màn TVC trong xe

Quảng cáo trên màn TVC trong xe taxi Mai Linh

Quảng cáo trên màn TVC trong xe taxi Mai Linh

Ngoài hình thức quảng dán decal, taxi Mai Linh là một trong những đơn vị vận tải đi đầu về hình thức quảng cáo TVC trên màn hình được lắp đặt trong xe với quy mô lên khoảng 1000 chiếc ở cả Hà Nội và Hồ Chí Minh. Các màn hình cảm ứng này hoạt động như một chiếc máy tính bảng được lắp đặt các thẻ sim đảm bảo độ hiển thị và  tốc độ chạy của các TVC. 

Thời gian tiêu chuẩn của mỗi TVC là 15 – 30s và được lặp lại với tần suất khoảng 10 phút/ lần tương đương với khoảng 6 spots/ giờ và 60 post/ ngày. Ưu điểm của hình thức quảng cáo này là khả năng truyền tải trọn vẹn thông tin của brand đến với khách hàng một cách tự nhiên trong thời gian di chuyển mà không khiến khách hàng khó chịu.

3. Báo giá quảng cáo taxi Mai Linh

Thông thường, chi phí thuê sẽ rơi vào khoảng 1.500.000 đồng/ xe cho mỗi hợp đồng thuê từ 50 – 100 xe. Ngoài ra, tùy thuộc vào vị trí và hình thức quảng cáo mà chi phí sẽ có sự dịch chuyển thay đổi. Để có được báo giá chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với Goldsun. Dưới đây là một số báo giá tham khảo:

– Giá dịch vụ quảng cáo dán tràn cánh cửa sau tới hết toàn bộ đuôi xe:

 • Giá dịch vụ quảng cáo dán tràn cánh cửa sau của xe: 1.800.000 – 2.200.000 tùy theo xe 4 chỗ hay 7 chỗ cho 
 • Thời gian thuê tối thiểu là 6 tháng
 • Số xe thuê tối thiểu là 50 xe.

– Giá dịch vụ quảng cáo dán quảng cáo ở 4 cửa xe

 • Chi phí với xe 4 chỗ dao động từ 1.200.000 – 1.500.000 đồng còn xe 7 chỗ là từ 1.500.000 – 1.800.000 đồng cho mỗi tháng thuê.
 • Thời gian thuê tối thiểu là 3 tháng
 • Số lượng xe thuê tối thiểu là 50 xe

– Giá các hình thức dán quảng cáo khác

Các vị trí như Kính tam giác, kính hông xe, túi treo do diện tích nhỏ nên chi phí thuê rẻ chỉ khoảng 500.000 đồng/ đơn vị dán/ xe.

– Giá quảng cáo trên màn TVC trong xe: Liên hệ

4. Cách đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo

– Đối với quảng cáo taxi Mai Linh hình thức dán decal

Để đánh giá hiệu quả của hình thức quảng cáo dán Decal, hãng xe sử dụng hệ thống ADSGO để kiểm soát hoạt động của xe và cho ra các chỉ số báo cáo cụ thể:

 • Báo cáo lượt xem, tổng km vận hành, số xe, và chi phí
 • Tần suất xuất hiện trên từng khu vực
 • Có bản đồ bao quát xe chạy trong khu vực
 • Lịch sử di chuyển ở mỗi xe
Hệ thống theo dõi hiệu quả quảng cáo taxi Mai Linh

Hệ thống theo dõi hiệu quả quảng cáo taxi Mai Linh

Hệ thống ADSGO:

 – Cách đo lường quảng cáo TVC

Đối với hình thức quảng cáo TVC bằng màn hình gắn trên xe, hãng sử dụng các phần mềm theo dõi và để báo cao và đánh giá hiệu quả chiến dịch theo thời gian thông qua các số liệu cụ thể như:

 •  Tần suất xuất hiện của TVC
 •  Lượt Clicks của khách hàng khi có tương tác với màn hình quảng cáo
 •  Tỷ lệ chuyển đổi: Được tính bằng tỉ lệ tương tác trên số lần hiển thị
 •  Bản đồ nhiệt: Cho biết những điểm thu hút tương tác của khách hàng trong TVC của bạn.
 •  Thu thập dữ liệu: Các dữ liệu: độ tuổi, giới tính, địa lý, nghề nghiệp… được thu thập trực tiếp qua các Form đăng ký, email, cuộc thăm dò….
Đối tượng nhìn thấy quảng cáo trên xe taxi

Đối tượng nhìn thấy quảng cáo trên xe taxi

5. Lưu ý khi thuê quảng cáo taxi Mai Linh

Để quảng cáo của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất, dưới đây là một số lưu ý khi thuê quảng cáo :

 • Số lượng ít nhất là 50-100 xe: Đảm bảo độ lớn của tệp khách hàng và mức độ quảng cáo lặp lại trong tiềm thức khách hàng
 • Cần có phương án bảo hành các mẫu quảng cáo dán decal khi có dấu hiệu bong tróc, phai màu… Điều này giúp đảm bảo chất lượng hiển thị của thông tin và hình ảnh tốt nhất đến với khách hàng. Khi liên hệ với Goldsun để thực hiện chiến dịch này, bạn sẽ có được gói bảo hành 3 tháng cho các mẫu quảng cáo của mình. 
 • Kết hợp với các hình thức OOH khác để tăng cường hiệu quả chiến dịch marketing lên mức tối đa.

6. Khách hàng lớn đã thực hiện thành công dịch vụ quảng cáo trên xe taxi Mai Linh

Quy mô vận tải lớn nên taxi Mai Linh đã trở thành đối tác của nhiều khách hàng như: Dầu nhớt ENEOS, điện giặt Senko, Daikin, điều hòa Sumikura….

Bảng thống kê số liệu quảng cáo cho thấy sự hiệu quả của quảng cáo

Hệ thống theo dõi hiệu quả taxi Mai Linh

Hệ thống theo dõi hiệu quả taxi Mai Linh

Các thương hiệu nổi tiếng quảng cáo trên thân xe taxi Mai Linh

Các thương hiệu nổi tiếng quảng cáo trên thân xe taxi Mai Linh

Hình ảnh quảng cáo thân xe taxi Mai Linh

Hình ảnh quảng cáo thân xe taxi Mai Linh

Quảng cáo eneos trên thân xe taxi Mai Linh

Quảng cáo Eneos trên thân xe taxi Mai Linh

Để có được chính sách giá hợp lý cũng như đảm bảo chiến dịch của bạn thành công khi lựa chọn quảng cáo taxi Mai Linh, bạn nên lựa chọn đơn vị liên kết giàu kinh nghiệm và uy tín. Goldsun với vị thế là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo ngoài trời cùng với hệ thống kết nối các hãng taxi phong phú như: Mai Linh, VinaTaxi, Vic Taxi, Vinasun….luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Để tìm hiểu chi tiết về chi phí và quy trình triển khai chiến dịch quảng cáo taxi Mai Linh, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Goldsun qua hotline: 0904 646 699.

Bình luận
avatar
  Subscribe  
Notify of