Quảng cáo ngoài trời là gì? 9 thông tin quan trọng nhất

Đăng bởi admin | 12/04/2022

Với khả năng tiếp cận rộng với hầu hết mọi khách hàng, quảng cáo ngoài trời (out of home) là một trong những hình thức giúp thương hiệu trở nên phổ biến hơn và đưa khách hàng đến gần hơn với bước Mua hàng. Theo thống kê của OAAA, 91% người tiêu dùng nói rằng họ nhớ nội dung quảng cáo chỉ sau vài lần nhìn thấy và 90% cảm thấy thiện cảm với quảng cáo ooh hơn là những hình thức khác. Do đó đây là hình thức mà hầu hết doanh nghiệp không nên bỏ qua.

1. Quảng cáo ngoài trời là gì?

Quảng cáo ngoài trời có tên gọi tiếng anh là outdoor advertising, out-of-home, OOH, OOH advertising, out-of-home advertising. Thuật ngữ tiếng việt gọi là quảng cáo ngoài trời, quảng cáo OOH,…Vậy quảng cáo ngoài trời là gì?

Quảng cáo ngoài trời (OOH) là tất cả các loại hình quảng cáo tác động đến người tiêu dùng khi họ bước ra bên ngoài ngôi nhà đang sống. Đó là khi họ ở ngoài nhà, đi lại, mua sắm hoặc tham quan các không gian công cộng” -Theo Hiệp hội quảng cáo ngoài trời Mỹ.

OOH xuất hiện rất nhiều trong đời sống. Bạn có thể gặp bất cứ nơi đâu bạn đến như phố xá đông đúc, phương tiện cộng cộng, toà nhà văn phòng, bệnh viện….Trong thời đại công nghệ 4.0, Hình thức quảng cáo OOH đã tích hợp thêm những kỹ thuật mới, mang đến các mẫu quảng cáo sống động và hấp dẫn hơn.

quảng cáo ngoài trời là gì

Quảng cáo có cách thể hiện rất đa dạng như biển hộp đèn, dán decal xe bus

2. Đặc điểm của quảng cáo ở ngoài trời

Có nhiều hình thức thể hiện đa dạng với những điểm đặc trưng cho quảng cáo OOH như là:

Đặc trưng bởi sự đa dạng: Phương tiện quảng cáo rất khác nhau từ định dạng, địa điểm, vật liệu được sử dụng trong sản xuất quảng cáo, công nghệ truyền hình ảnh và nhiều tính năng khác.

Địa điểm:

 • Các địa điểm ngoài trời được chỉ định được chia thành các khu vực chính sau đây:
 • Ven đường cao tốc;
 • Dải phân cách ven đường;
 • Không gian mở;
 • Vỉa hè, khu vực dành cho người đi bộ;
 • Công viên, vườn, tiện nghi giải trí;
 • Bất động sản, bao gồm nhà ở, công cộng và các tòa nhà và cơ sở khác;
 • Tường, mái của các tòa nhà và các cấu trúc.

Màu sắc, hình ảnh bắt mắt: Để thu hút sự chú ý của người đi đường, quảng cáo pano ngoài trời thường có màu sắc và hình ảnh bắt mắt, sáng tạo kích thích trí tò mò.

Nội dung truyền thông đơn giản, dễ nhớ: Điều này đảm bảo cho khách hàng, dù không tốn quá nhiều thời gian cũng có thể nắm được nội dung của biển quảng cáo.

Mục đích: Giúp tăng nhận diện thương hiệu, gia tăng doanh số, lợi nhuận bán hàng. Điều đó đạt được nhờ sự kích thích số lượng khách hàng lớn nhìn vào biển quảng cáo hàng ngày và đạt được những mục đích nhất định. Thông thường, mỗi chiến dịch quảng cáo sẽ nhằm vào một mục đích riêng.

Đặc điểm về lắp đặt: phải đăng ký bắt buộc với chính quyền khu vực và thành phố.

Những điểm đặc trưng cho quảng cáo OOH

Những điểm đặc trưng cho quảng cáo OOH

3. Ưu và nhược điểm của quảng cáo ngoài trời 

3.1 Ưu điểm

 • Tiếp cận với đa dạng với đối tượng khách hàng
 • Là loại hình quảng cáo danh cho tất cả các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau
 • Truyền tải trọn vẹn thông điệp một cách số động nhất
 • Quảng cáo hiệu quả do tần suất lặp đi lặp lại liên tục
 • Người nhìn không thể tắt đi hoặc chuyển kênh như hinh thức quảng cáo khác
 • Chi phí trên lượt hiển thị thấp

3.2 Nhược điểm

 • Khó tiếp cận với khách hàng mục tiêu.
 • Thời gian tiếp xúc ngắn, không thể truyền tải được nhiều thông điệp.
 • Hạn chế khả năng đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.
 • Chịu ràng buộc các vấn đề pháp lý.
 • Bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan.

4. 6 hình thức quảng cáo ở ngoài trời

Hiện nay, quảng cáo OOH được triển khai với 3 hình thức chính, đó là

4.1. Quảng cáo tầm cao (Billboard, Pano)

Đây là những biển quảng cáo ở tầm cao mà bạn sẽ thấy trên lề đường. Thống kê cho thấy, khoảng 68% người tiêu dùng đưa ra quyết định mua sắm của họ khi nhìn thấy biển quảng cáo hấp dẫn.

Biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời tầm cao thường được đặt tại ven đường quốc lộ, đường ra sân bay hoặc trên các tòa nhà cao tầng. Thông thường, các chiến dịch quảng cáo nhằm gia tăng nhận thức thương hiệu, định vị thương hiệu thường sử dụng loại quảng cáo này.

Xem thêm: Biển quảng cáo tấm lớn – Giải pháp marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Quảng cáo biển tấm lớn ngoài trời tầm cao

Quảng cáo biển tấm lớn ngoài trời tầm cao

4.2. Quảng cáo tầm thấp

Các quảng cáo tầm thấp thường được đặt vừa tầm mắt người nhìn tại những vị trí nhất định. Bao gồm biển hộp đèn, nhà chờ xe bus, trang trí đường phố,… Mỗi khi di chuyển trên xe hoặc chờ đèn đỏ, dừng xe, bạn sẽ tiếp xúc với các mẫu quảng cáo này.

Thông thường, quảng cáo tầm thấp sẽ được dùng cho các sản phẩm riêng biệt, gần với điểm bán và các khu vực xung quanh cửa hàng.

Quảng cáo tầm thấp được dùng nhiều ở khu vực trung tâm thành phố

Quảng cáo tầm thấp được dùng nhiều ở khu vực trung tâm thành phố

4.3. Quảng cáo di động

Biển quảng cáo di động là một kiểu quảng cáo ngoài trời có nhiều hình thức đa dạng. Phong cách đồ họa và quảng cáo dán decal có thể nhìn thấy trên các xe buýt, xe tải hoặc các phương tiện di động khác (xe bus, taxi,…). Doanh nghiệp thường lựa chọn loại hình quảng cáo này khi muốn giới thiệu về sản phẩm mới hoặc các chương trình đang triển khai gần đây.

Quảng cáo trên xe bus khá phổ biến

Quảng cáo trên xe bus khá phổ biến

4.4. Roadshow quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo roadshow cũng là hình thức quảng cáo OOH. Đây cũng là hình thức tiếp cận hiệu quả bên ngoài. Roadshown nổi bật và ấn tượng với các sự kiện điển hình như: roadshown đi bộ, roadshown xe đạp, roadshown xe ô tô, roadshown xe máy….

4.5. Quảng cáo màn hình kỹ thuật số ngoài trời (DOOH)

DOOH là viết tắt của Digital Out-of-home. Quảng cáo DOOH là hình thức áp dụng công nghệ số qua màn hình led, lcd, frame. Vì vậy, Nhà quảng cáo có thể phát quảng cáo một các độc đáo, sáng tạo.

màn hình led quảng cáo ngoài trời

4.6. Quảng cáo ngoài trời theo địa điểm cụ thể (Place Based OOH Advertising)

Lựa chọn địa điểm quảng cáo phù hợp với đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp. Cụ thể, Sân bay phù hợp quảng cáo với đối tượng khách hàng là người có thu nhập cao, quảng cáo tại siêu thị với đối tượng đại trà, quảng cáo tại bệnh viện các sản phẩm thuốc phù hợp cho đối tượng người cao tuổi, quảng cáo ở rạp chiếu phim nhằm tiếp cận đối tượng trẻ tuổi….

5. Quy trình triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời

6 bước triển khai trong quá trình thực thi chiến dịch quảng cáo ngoài trời bao gồm:

 • Lựa chọn hình thức quảng cáo, thời gian, địa điểm triển khai phù hợp với mục tiêu.
 • Xin giấy phép quảng cáo bằng cách làm việc với chính quyền địa phương quản lý khu vực đó.
 • Nhãn hàng & công ty quảng cáo tiến hành thống nhất điều khoản, giá, thời gian…sau đó kí kết hợp đồng với nhau.
 • Công ty quảng cáo thiết kế ấn phẩm (maquette) quảng cáo cho doanh nghiệp sao cho chuẩn, in ấn và kiểm tra kỹ lưỡng màu.
 • Chốt maquette lần cuối, bắt đầu thi công in ấn và triển khai lên phương tiện quảng cáo. Gửi hình ảnh, video nghiệm thu cho khách hàng.
 • Công ty quảng cáo bảo hành chất lượng maquette thoả hợp đồng thoả thuận giữa hai bên.

6. Xu hướng mới của quảng cáo ngoài trời

Cùng với sự bùng nổ của quảng cáo kỹ thuật số, quảng cáo thương hiệu ngoài trời đang có sự tăng trưởng nhanh chóng. Đây là một phương tiện truyền thông nổi bật và rất đặc biệt. Khi mà con người đang ngày càng dành nhiều thời gian hơn ở bên ngoài, quảng cáo OOH có cơ hội tiếp cận với lượng khách hàng khổng lồ.

Nhờ sự trợ giúp của các kỹ thuật công nghệ như cảm ứng, cảm biến chuyển động đã giúp các nhà quảng cáo có cơ hội sáng tạo vô hạn ra các câu chuyện đi sâu vào tâm trí khách hàng.

Quảng cáo DOOH tạo sự tương tác nhiều hơn và là nguồn thu thập dữ liệu tuyệt vời. Ngày càng có nhiều thương hiệu lớn sử dụng hình thức quảng cáo này. Đây hứa hẹn sẽ tiếp tục là xu hướng quảng cáo của tương lai.

7. Nguyên tắc chung trong thiết kế biển quảng cáo

Để có những mẫu biển quảng cáo thành công, bạn cần biết được một số nguyên tắc thiết kế biển quảng cáo ngoài trời. Những nguyên tắc tiêu biểu nhất bao gồm:

 • Có một câu chuyện ấn tượng

Quảng cáo OOH phải sáng tạo để nổi bật giữa sự hối hả và nhộn nhịp của việc đi lại thông thường (hoặc sự đơn điệu của một chuyến đi đường dài). Biển quảng cáo cần truyền tải hoặc chia sẻ lời kêu gọi hành động theo cách thú vị và đáng nhớ. Cho dù bạn kêu gọi sự hài hước, tức giận, đồng cảm, hãy sử dụng các chiến thuật tiếp thị cảm xúc để làm cho nó đáng nhớ.

Ví dụ biển quảng cáo dưới đây được thành lập bởi Đội tuần tra bang Colorado, cảnh báo người lái xe về tác động khoảng cách an toàn:

Biển quảng cáo ngoài trời độc đáo

Biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời độc đáo

 • Thông điệp ngắn gọn và xúc tích, đơn giản

Các bảng quảng cáo thành công đưa người xem vào một cuộc hành trình ngay cả khi hành trình đó là một cái nhìn thoáng qua bốn giây trên vô lăng. Hầu hết các thiết kế biển quảng cáo kể câu chuyện này bằng hình ảnh và có thể một số văn bản. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo bằng nó thực sự ngắn gọn. Người đi đường có thể nhớ ngay thông điệp khi vừa lướt qua.

 • Dễ đọc

Người lái xe hoặc người qua đường chỉ có vài giây để nhìn thoáng qua quảng cáo biển quảng cáo của bạn. Để đạt được số lượng người xem cao nhất (và khách hàng tiềm năng), hãy giữ cho thiết kế biển quảng cáo của bạn sao cho dễ đọc. Bạn cần sử dụng phông chữ lớn, đậm so với màu nền tương phản và tránh phông chữ hẹp, chữ viết.

Quảng cáo ngoài trời đơn giản dễ đọc

Quảng cáo đơn giản, dễ đọc

 • Màu sắc bắt mắt

Màu sắc bắt mắt luôn là yếu tố hấp dẫn người xem. Bạn nên lựa chọn các màu sắc tương phản thể hiện sự đối lập. Ngoài ra, nếu biển quảng cáo của bạn ở khu vực nông thôn, hãy tránh màu xanh lá cây, xanh lam và nâu để tránh nó hòa vào màu của thiên nhiên.

 • Lựa chọn vị trí đặt biển phù hợp

Biển quảng cáo ngoài trời phát huy hết hiệu quả khi nó được đặt đúng vị trí. Ví dụ, biển quảng cáo của các thương hiệu cao cấp nên được đặt tại khu vực quảng trường các thành phố lớn. Biển quảng cáo đồ ăn nên đặt gần cửa hàng ăn của bạn.

8. TOP 6 mẫu biển quảng cáo đẹp ấn tượng

Biển quảng cáo tấm lớn của Goldsun Media Group

Biển quảng cáo tấm lớn có thiết kế hình cánh cung độc đáo

Biển quảng cáo Vitto tại quầy checkin

Biển quảng cáo Vitto tại quầy checkin tại sân bay

Biển quảng cáo một cột

Biển quảng cáo một cột

Biển quảng cáo một cột trên đường cao tốc

Biển quảng cáo một cột trên đường cao tốc giúp thu hút ánh nhìn từ người đi đường

Biển quảng cáo dạng tấm lớn trên đường cao tốc

Biển quảng cáo dạng tấm lớn trên đường cao tốc

Biển quảng cáo ngoài trời dạng tấm lớn

Biển quảng cáo khu công nghiệp Phú Mỹ

9 . Địa chỉ cho thuê biển quảng cáo ngoài trời uy tín, hiệu quả

Để có những chiến dịch quảng cáo thành công, bạn cần có những tấm biển quảng cáo đẹp và chất lượng. Chính vì lý do đó, việc lựa chọn công ty cho thuê biển quảng cáo ở ngoài trời uy tín và hiệu quả là điều vô cùng quan trọng.

Công ty TNHH Mặt Trời Vàng – Goldsun – Đơn vị cho thuê biển quảng cáo hàng đầu hiện nay có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Goldsun sẽ giúp bạn thành công với chiến dịch quảng cáo nhờ vào:

 • Vị trí quảng cáo trải khắp toàn quốc: Goldsun sở hữu gần 89,000 m2 quảng cáo tại các vị trí trải dài trên toàn quốc. Các văn phòng đại diện ở các thành phố lớn giúp Goldsun nắm bắt tiềm năng kinh doanh đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Goldsun có thể cung cấp các hình thức Quảng cáo đa dạng nhất trong các công ty OOH tại Việt Nam. Bao gồm biển bảng tấm lớn, biển quảng cáo trên xe taxi, quảng cáo trên phương tiện cá nhân, quảng cáo xe bus liên tỉnh,…
 • Goldsun sở hữu Hệ thống quảng cáo tại sân bay lớn nhất toàn quốc. Các sân bay lớn với mật độ đi lại đông đúc giúp bạn quảng cáo hiệu quả thương hiệu và sản phẩm tới khách hàng.
 • Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp có thể đáp ứng những nhu cầu full-service của khách hàng từ tư vấn, khảo sát địa điểm, thi công, lắp đặt đến bảo hành, bảo trì.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời có thể liên hệ với Goldsun qua

Bình luận
4.5 2 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments