Quảng cáo xe bus Đà Nẵng | Tiềm năng phát triển và hiệu quả khi triển khai

Đăng bởi admin | 12/04/2022

Quảng cáo xe bus Đà Nẵng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng nhận diện thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ và doanh thu. Để triển khai hình thức này thành công, bạn cần nắm rõ các hình thức quảng cáo xe bus, lộ trình hoạt động của các tuyến xe bus và lưu ý khi thực hiện. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hình thức quảng cáo này qua bài viết sau của Goldsun Media Group.

Xem thêm: 

1. Thực trạng quảng cáo xe bus Đà Nẵng 

Đà Nẵng thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên, được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Nơi đây sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, vẻ đẹp hấp dẫn cùng tiềm năng du lịch lớn. Các địa danh nổi tiếng như Biển Mỹ Khê, Bà Nà Hills, Cầu Tình Yêu, Cầu Rồng… thu hút tới 8,69 triệu lượt khách mỗi năm.

Hiện nay, Đà Nẵng còn có khoảng gần 20 tuyến xe bus ở cả nội đô và ngoại thành. Với vị trí địa lý thuận lợi, du lịch phát triển cùng nhiều tuyến xe bus đang hoạt động, Đà Nẵng có lợi thế vượt trội để thực hiện chiến dịch truyền thông – quảng cáo trên xe bus.

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam

2. Lợi ích khi triển khai quảng cáo xe bus Đà Nẵng

Khi triển khai quảng cáo xe bus tại Đà Nẵng, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

 • Truyền thông di động, liên tục 15 giờ/ngày: Trung bình thời gian chạy của mỗi chiếc xe bus tại Đà Nẵng là khoảng 15 giờ/ngày. Trong khoảng thời gian này, quảng cáo của doanh nghiệp bạn sẽ di chuyển liên tục tới các vị trí khác nhau.
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu: Khi ấn phẩm quảng cáo di chuyển liên tục trong thời gian 15 giờ mỗi ngày, tiếp xúc liên tục với người xem thì sẽ giúp tăng khả năng nhận diện của thương hiệu.
 • Diện tích quảng cáo rộng, nổi bật nội dung cần truyền tải: So với kích thước của xe taxi thì xe bus có kích thước và diện tích quảng cáo rộng hơn. Theo đó, hình ảnh và thông điệp quảng cáo cũng được thể hiện rõ ràng, nổi bật, thu hút hơn.
 • Quảng cáo được thiết kế đúng tầm nhìn của người đi đường: Chiều cao của xe bus ngang với tầm nhìn của người đi đường nên các ấn phẩm quảng cáo được dán lên sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của họ.
 • Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau: Không chỉ thu hút dân cư tại Đà Nẵng mà quảng cáo xe bus tại đây còn tiếp cận được lượng lớn khách du lịch đến từ mọi miền trên tổ quốc, bất kể giới tính, tuổi tác.
 • Tìm kiếm những cơ hội hợp tác mới với các doanh nghiệp trong và ngoài nước: Bên cạnh khách du lịch trong nước, mỗi năm Đà Nẵng còn thu hút hàng triệu du khách quốc tế đến thăm quan. Điều này tạo cơ hội cho các doanh nghiệp quảng cáo tại Đà Nẵng có cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp ở cả trong và ngoài nước.
Quảng cáo xe bus tại Đà Nẵng di chuyển liên tục và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Quảng cáo xe bus tại Đà Nẵng di chuyển liên tục và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

3. Các hình thức quảng cáo xe bus Đà Nẵng

Quảng cáo trên xe bus Đà Nẵng được thể hiện bằng các mẫu decal có khả năng chống thấm nước và sáng bóng, sau đó dán lên các vị trí quảng cáo ở trên xe bus. Các hình thức quảng cáo xe bus phổ biến tại Đà Nẵng gồm: quảng cáo dán trên thân xe bus, quảng cáo tràn kính die-cut trên thân xe bus và quảng cáo bên trong thân xe bus.

 • Quảng cáo dán trên thân xe bus: Maquette quảng cáo của các đơn vị, doanh nghiệp sẽ được dán lên phần thân của xe bus. Do có diện tích hiển thị lớn cùng tầm nhìn rộng nên quảng cáo có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Quảng cáo tràn kính die-cut trên thân xe bus: Ở hình thức quảng cáo này,  maquette quảng cáo sẽ được dán tràn lên hết phần kính của thân xe bus. Điều này sẽ mang lại hiệu ứng hình ảnh cực kỳ thu hút, bắt mắt, độc đáo và ấn tượng.
 • Quảng cáo bên trong thân xe bus: Bao gồm quảng cáo trên tay cầm xe bus và quảng cáo banner poster bên trong thân xe. Hình thức quảng cáo này đặc biệt phù hợp với những đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tiếp cận hành khách ở cự ly gần.
Quảng cáo tràn kính die-cut trên thân xe bus được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì thu hút và ấn tượng

Quảng cáo tràn kính die-cut trên thân xe bus được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì thu hút và ấn tượng

4. Lộ trình hoạt động của các tuyến xe bus tại Đà Nẵng

Nắm được lộ trình hoạt động của các tuyến xe bus tại Đà Nẵng giúp bạn biết chính xác các vị trí di chuyển và điểm dừng của từng xe. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được tuyến xe bus phù hợp nhất với mục đích chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp mình.

4.1. Thông tin về các tuyến xe bus tại Đà Nẵng

Theo thống kê, Đà Nẵng hiện có 11 tuyến xe bus hoạt động trên địa bàn với hơn 300 đầu xe. Trong đó, có 1 tuyến xe bus phục vụ riêng cho việc đi lại, tham quan của khách du lịch; còn lại là 5 tuyến xe bus trợ giá. Các tuyến xe bus này có thời gian hoạt động từ 5 giờ sáng tới 21 giờ tối hàng ngày.

Thời gian chạy của xe bus là từ 12 – 16 giờ/ngày tùy tuyến xe, với tần suất từ 10 – 20 phút/chuyến. Mỗi xe bus trung bình sẽ đi qua khoảng 40 vị trí và điểm dừng khác nhau.

4.2. Lộ trình hoạt động của các tuyến xe bus Đà Nẵng

Hiện nay, có hai tuyến xe bus “hot” nhất tại Đà Nẵng gồm:

 • Tuyến TP Đà Nẵng – Hội An: Điểm đầu của tuyến xe bus này là trung tâm thành phố, điểm cuối là phố cổ Hội An với số lượng người qua lại rất đông, nhất là các đoàn khách du lịch.
 • Tuyến Đà Nẵng – Mỹ Sơn: Tuyến xe bus này cũng hoạt động ở gần khu du lịch nổi tiếng là Thánh địa Mỹ Sơn nên cũng có số lượng người di chuyển rất lớn.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều tuyến xe bus khác hoạt động trên địa bàn Đà Nẵng như:

 • Tuyến 03: Bến xe Trung tâm Đà Nẵng – Bến xe Ái Nghĩa.
 • Tuyến 04: Đà Nẵng – Tam Kỳ.
 • Tuyến 06: Đà Nẵng – Phú Đa.
 • Tuyến 09: Thọ Quang – Quế Sơn.
 • Tuyến LK01: Đà Nẵng – Huế.
 • Tuyến 05: Nguyễn Tất Thành (Chung cư Hòa Hiệp Nam) – Cầu Rồng – Công viên Biển Đông.
 • Tuyến 07: Xuân Diệu – Phạm Hùng – Bến xe phía Nam.
 • Tuyến 08: Thọ Quang – Cầu Trần Thị Lý – Bến xe Phạm Hùng.
 • Tuyến 11: Xuân Diệu – Siêu thị Lotte – Cao đẳng Việt Hàn.
 • Tuyến 12: CV 29/3 – Cầu Trần Thị Lý – Vũng Thùng (Bến xe Bùi Dương Lịch).
 • Tuyến R14A: Công viên 29/3 – Khu Công nghệ cao.
 • Tuyến R4A: Cảng Sông Hàn – Hòa Tiến.
 • Tuyến R15: Bến xe Trung tâm – Thọ Quang.
 • Tuyến R17A: Cảng sông Hàn – Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang.
 • Tuyến R6A: Bến xe Trung tâm – Khu du lịch Non Nước.
 • Tuyến R16: Kim Liên – Cao đẳng Việt Hàn
 • Tuyến N1: Sân bay – Coco Bay
 • Tuyến N2: Sân bay – Chùa Linh Ứng – Sân bay (tuyến bus xoay tròn).
Tuyến xe bus TP Đà Nẵng – Hội An có số lượng người đông, đặc biệt là khách du lịch

Tuyến xe bus TP Đà Nẵng – Hội An có số lượng người đông, đặc biệt là khách du lịch

5. Hiệu quả khi quảng cáo xe bus Đà Nẵng

Theo khảo sát, có tới hơn 90% dân số Đà Nẵng tiếp xúc với quảng cáo xe bus hàng ngày. Trên thực tế có đến 80% khách hàng phản ứng với quảng cáo xe bus. Đây là con số cực kỳ ấn tượng cho thấy sức hút của quảng cáo trên xe bus tại Đà Nẵng.

Quảng cáo xe bus Đà Nẵng mang lại hiệu quả cao vì nhu cầu đi lại bằng xe bus của người dân tại đây rất lớn. Hơn nữa, ngay cả khi không đi xe bus thì người dân vẫn có thể quan sát quảng cáo trên xe bus hàng ngày khi đi bộ, đi xe đạp, xe máy hay ngồi trong xe hơi.

Quảng cáo xe bus tại Đà Nẵng có khả năng tiếp cận tới 90% số dân mỗi ngày

Quảng cáo xe bus tại Đà Nẵng có khả năng tiếp cận tới 90% số dân mỗi ngày

6. Báo giá quảng cáo xe bus Đà Nẵng

Chi phí quảng cáo xe bus Đà Nẵng trung bình dao động từ khoảng từ 25.000.000 – 45.000.000/năm, tính theo ngày là 87.000 VNĐ/ngày. Mức chi phí trên tùy theo tuyến xe bus, lượng người đi xe, thời gian đặt quảng cáo, hình thức quảng cáo và số xe bus được sử dụng trong chiến dịch quảng cáo.

Lưu ý: Báo giá quảng cáo xe bus Đà Nẵng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu muốn biết chi tiết, bạn hãy liên hệ hotline của Goldsun Media Group để được báo giá nhanh chóng và chính xác nhất.

Chi phí quảng cáo trên xe bus Đà Nẵng có mức giá khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số xe sử dụng, tuyến xe bus, lượng người đi xe…

Chi phí quảng cáo trên xe bus Đà Nẵng có mức giá khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số xe sử dụng, tuyến xe bus, lượng người đi xe…

7. Lưu ý khi quảng cáo xe bus Đà Nẵng

Trước khi triển khai chiến dịch quảng cáo xe bus tại Đà Nẵng, bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau để đạt được hiệu quả như mong muốn:

 • Xác định đối tượng tiếp cận quảng cáo của doanh nghiệp theo độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp.
 • Tính toán dự trù kinh phí và cân đối ngân sách sao cho phù hợp với tình hình tài chính của doanh nghiệp.
 • Phải nắm rõ lưu lượng khách trên xe bus, vị trí và điểm dừng xe bus.
 • Lựa chọn hình thức quảng cáo xe bus phù hợp với mục tiêu chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp mình.
 • Lựa chọn đơn vị thực hiện quảng cáo xe bus uy tín, chất lượng.
Cần lựa chọn đơn vị thực hiện quảng cáo xe bus uy tín và tin cậy để có hiệu quả như mong muốn.

Cần lựa chọn đơn vị thực hiện quảng cáo xe bus uy tín và tin cậy để có hiệu quả như mong muốn.

8. Dịch vụ quảng cáo xe bus Đà Nẵng tại Goldsun Media Group

Goldsun Media Group là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực quảng cáo xe bus Đà Nẵng nói riêng và quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam nói chung, cam kết sẽ mang đến cho khách hàng kết quả quảng cáo như mong đợi. Lựa chọn Goldsun Media Group – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe bus trong phạm vi toàn quốc, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích vượt trội, đảm bảo tăng doanh thu và nhận diện thương hiệu với chi phí tối ưu nhất.

Quy trình làm việc của Goldsun Media Group rất chuyên nghiệp, hoạt động theo phương châm luôn lấy khách hàng làm trung tâm, cam kết thực hiện quảng cáo đúng thời gian và đủ số lượng như hai bên đã cam kết. Đặc biệt, công ty còn là một trong số rất ít đơn vị quảng cáo có khả năng đáp ứng nhu cầu full- service của khách hàng.

Quảng cáo xe bus Đà Nẵng với nhiều tiềm năng, ưu thế phát triển đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi có nhu cầu thực hiện quảng cáo ngoài trời tại thành phố trẻ năng động, phát triển và đáng sống này. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, triển khai quảng cáo xe bus tại Đà Nẵng cho doanh nghiệp mình, vui lòng liên hệ với Goldsun Media Group qua Hotline: 0904646699.

 • Trụ sở chính:

Tầng 19, Tòa nhà KEANGNAM Landmark 72, Đường Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: (+84-24) 3 553 6939

 • Văn phòng Đà Nẵng:

Tầng 2, Tòa nhà Fafilm, 79 Quang Trung, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

SĐT: (+84-51) 1 388 8422

 • Chi nhánh Hồ Chí Minh:

Tầng 2, Tòa nhà PETRO, 1-5 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: (+84-28) 3 910 6848

Bình luận
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments