Những lưu ý khi lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời

Đăng bởi admin | 17/08/2021

Hiểu rõ những lưu ý khi lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời sẽ giúp doanh nghiệp phát huy tính khả thi cũng như hạn chế những bất lợi nhất định của hình thức này. Từ đó, giúp chiến dịch quảng cáo thành công hơn. Hãy cùng Goldsun tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: 

1.Trường hợp lắp đặt biển quảng cáo

Lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời đúng quy cách về kích thước, vị trí lắp đặt sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong chiến dịch quảng cáo mà không phải sửa đổi quá nhiều lần. 

1.1  Lắp biển quảng cáo ở 2 bên tuyến đường

Hình thức của billboard hai bên tuyến đường đô thị sẽ đứng độc lập một mình. Vị trí được đặt sẽ tính từ mép đường đến cạnh gần đường nhất của bảng tối thiểu là 5 mét.

Yêu cầu kỹ thuật của biển quảng cáo hai bên tuyến đường đô thị về chiều cao tối thiểu là 5,0m, chiều cao tối đa 10m tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng quảng cáo ngoài trời. 

Ngoài ra, khoảng cách tối thiểu của hai biển quảng cáo đặt liền kề cùng một tuyến đường là 100m dọc theo tuyến đường. Khoảng cách này cũng có thể thay đổi tùy vào từng địa phương, nhưng không vượt quá +- 50m với đường quốc lộ, +- 25m với đường tỉnh lộ, +-20m với đường huyện lộ. 

biển quảng cáo hai bên đường

Bảng quảng cáo hai bên đường thường có quy định cụ thể về khoảng cách

1.2 Lắp biển quảng cáo tại hầm đi bộ, cầu vượt 

Tại các cầu vượt hay hầm đi bộ dành cho người dân, biển quảng cáo sẽ được treo hoặc gắn lên trên tường hoặc tại lan can ở đó. 

Vị trí lắp đặt là ở phía bên trong phần cầu vượt hoặc hầm nơi người dân hoạt động và có thể quan sát trực diện được bảng quảng cáo. Kỹ thuật lắp đặt sẽ linh động theo diện tích, chiều cao và mặt bằng cho phép đặt bảng quảng cáo.

quảng cáo trên cầu vượt

Bảng quảng cáo được đặt trên cầu vượt

1.3 Lắp biển quảng cáo trong công viên

Biển quảng cáo trong công viên về hình thức sẽ đứng độc lập và được đặt trong khuôn viên. Yêu cầu kỹ thuật của bảng quảng cáo trong công viên với chiều cao tối thiểu là 5,0m, tối đa 10m tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng. 

Lưu ý rằng không phải công viên nào cũng cho phép đặt quảng cáo. Do đó hãy chú ý đến các điều kiện của địa phương đó và địa hình thực tế tại địa điểm để biết chắc chắn về các quy định lắp đặt riêng, nếu có.

Quảng cáo trong công viên

Bảng quảng cáo trong công viên thu hút lượng lớn người xem 

1.4 Trên dải phân cách của đường

Bảng quảng cáo được sử dụng trên dải phân cách tại các con đường thường là các hộp đèn quảng cáo và đứng độc lập với nhau. Kỹ thuật lắp đặt hộp đèn sẽ có một quy định riêng tùy theo chiều rộng của dải phân cách.

2.Trường hợp lắp đặt biển quảng cáo tại công trình hoặc nhà ở riêng lẻ 

Những quy định về trường hợp đặt bảng quảng cáo ngoài trời tại các công trình hay nhà ở được chia làm 2 trường hợp như sau:

2.1. Lắp biển quảng cáo treo, gắn, ốp vào mặt tường 

Tại công trình hoặc nhà riêng, khi lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời bằng cách treo, gắn hoặc ốp vào tường thì phải làm theo các quy định sau:

  • Có chiều cao tối đa 5,0m và chiều dài không được vượt quá giới hạn mặt tường tại vị trí của bảng quảng cáo. Tối đa được đặt 2 bảng.
  • Tại công trình hoặc nhà ở từ 4 tầng lầu trở xuống, yêu cầu chiều cao bảng quảng cáo ốp vào mặt tường bên không nhô cao quá sàn mái 1,5m. 
  • Từ 5 tầng trở lên, toàn bộ diện tích mặt của bảng quảng cáo phải được gắn hoặc ốp vào mặt tường bên.
biển quảng cáo ở hông nhà

Bảng quảng cáo ở bên hông nhà phù hợp với không gian thành thị

2.2 Lắp biển quảng cáo trước mặt tiền

Quảng cáo trước mặt tiền sẽ có hai cách đặt bảng, theo chiều ngang và theo chiều dọc.

  • Bảng đặt theo chiều ngang sẽ có vị trí được ốp sát vào ban công có mép dưới phải trùng với mép dưới của ban công hay mái hiên của ngôi nhà đó. Mỗi tầng nhà chỉ được đặt tối đa một bảng với chiều cao 2m. 

Chiều ngang của bảng không được vượt quá giới hạn chiều ngang của mặt tiền của công trình hoặc nhà ở. Mặt ngoài của bảng được nhô tối đa 0,2m khỏi mặt tường công trình hoặc nhà ở.

  • Với bảng quảng cáo dọc sẽ được đặt tại vị trí ốp sát vào mép tường đứng. Chiều ngang tối đa là một mét với chiều cao tối đa 4m và không được vượt quá chiều cao của tầng công trình đặt bảng quảng cáo. Mặt ngoài được phép nhô ra khỏi mặt tường tối đa 0,2m.

Với công trình hoặc nhà ở 1 tầng, chỉ được đặt một bảng ngang và một bảng đứng. Tuy nhiên tùy thuộc vào thực tế của địa điểm, địa hình mà có những quy định riêng. Vì thế hãy liên lạc với những công ty thực hiện bảng quảng cáo chuyên nghiệp để có thông tin chính xác.

3. Trường hợp lắp biển quảng cáo tại mặt ngoài của nhà cao tầng

Khi vị trí đặt bảng là những tòa nhà cao tầng như khách sạn, trung tâm thương mại, ngân hàng,…bảng quảng cáo được phép lắp đặt thêm tại tầng trên cùng của địa điểm.

Nếu công trình đang được xây dựng, bảng quảng cáo có thể được lắp đặt tạm thời tại mặt tường rào bao quanh công trình, với yêu cầu không được gây ảnh hưởng đến việc thi công của công trình đó và các công trình lân cận hoặc các hoạt động đang diễn ra xung quanh.

quảng cáo trên toà nhà cáo tầng

Bảng quảng cáo trên tòa nhà cao tầng sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng

Ngoài ra, đối với yêu cầu lắp đặt bảng quảng cáo tại vỉa hè thì cần tuân theo những quy định như: 

  • Thực hiện:

Vị trí được đặt bảng quảng cáo phải là cổng ra vào, mặt trước của trụ sở, nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân. Được phép đặt biển theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Kích thước bảng hiệu ngang có chiều cao tối đa 2,0m, chiều dài không quá chiều ngang của mặt nhà. Với bảng hiệu dọc sẽ có chiều ngang không quá 1,0m, được phép cao tối đa 4m nhưng không quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển quảng cáo.

  • Yêu cầu:

Các bảng hiệu không được che chắn lối gian thoát hiểm, cứu hỏa, không được gây ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Những biển quảng cáo này chỉ được phép lắp đặt để sử dụng tạm thời, ngoại trừ bảng quảng cáo liên quan đến giao thông. Bề rộng tối đa của bản hiệu là 1,5m (đối với vỉa hè có bề rộng 3,0m), được tính từ mép tiếp giáp với nhà bên cạnh trên vỉa hè đi ra, hoặc tính từ mép bó vỉa trở vào.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn hiểu được các lưu ý khi lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời. Tuy nhiên mỗi địa phương sẽ có những quy định cụ thể khác nhau, vì thế nếu bạn cần thêm sự tư vấn chính xác, cụ thể hơn, hãy liên lạc với Goldsun để biết thêm chi tiết nhé!

Bình luận
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments