Ưu điểm của hình thức Quảng cáo tàu hỏa, xe lửa tại Việt Nam

Đăng bởi admin | 12/01/2022

Quảng cáo tàu hỏa là hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn lan tỏa hình ảnh thương hiệu đã từ lâu nay. So với các loại phương tiện giao thông khác, quảng cáo tàu hỏa cũng có những ưu điểm và các hình thức đa dạng. Hãy cùng Goldsun Media Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Xem thêm: 

1. Quảng cáo trên tàu hỏa là gì?

Tàu hỏa là phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống, góp phần chuyên chở hàng hóa và hành khách một cách thuận tiện. Mặc dù đã xuất hiện từ thế kỷ trước, song tàu hỏa vẫn có giá trị lớn và được sử dụng phổ biến tới tận ngày nay, bên cạnh sự phát triển của nhiều phương tiện khác như máy bay, tàu thủy, xe ô tô, xe máy… 

Với đối tượng hành khách đa dạng và ổn định, quảng cáo trên tàu hỏa là một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá hình ảnh của mình đến với đại đa số công chúng. Đặc điểm của quảng cáo trên tàu hỏa là thường được sử dụng trong các chiến dịch giới thiệu thương hiệu mới, duy trì thương hiệu có sẵn đến với người tiêu dùng. Vì vậy sẽ diễn ra trong khoảng thời gian dài, đảm bảo duy trì hình ảnh thương hiệu trong tâm trí hành khách.

Quảng cáo trên tàu hỏa là gì

Quảng cáo tàu hỏa đã xuất hiện từ lâu và là một kênh truyền thông hữu hiệu cho nhiều doanh nghiệp

2. Ưu điểm khi quảng cáo trên tàu hỏa

Nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc triển khai quảng cáo trên tàu hỏa bởi các ưu điểm sau: 

  • Tiếp cận được với đông đảo lượng khách hàng tiềm năng: Tàu hỏa là phương tiện công cộng dành cho tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, tuổi tác. Với sự đa dạng hóa trong số lượng hành khách đi tàu hỏa, sự hiện diện của doanh nghiệp sẽ có lợi thế lớn trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng.
  • Hành trình di chuyển bằng tàu hỏa thường diễn ra dài: Trung bình khoảng thời gian cho một người trung chuyển để lên tàu hỏa thường là 20 phút và hành trình đi trên tàu phải hơn 1 giờ đồng hồ, thậm chí họ phải đi hơn 1 ngày. Chính vì thời gian dài nên việc tiếp xúc với quảng cáo sẽ diễn ra lâu hơn, in đậm trong tâm trí họ. 
  • Chi phí quảng cáo trên tàu hỏa hợp lý: Chi phí quảng cáo trên tàu hỏa phù hợp với đại đa số doanh nghiệp hiện nay. Hơn nữa việc tiếp cận khách hàng tối đa trên tàu hỏa trong thời gian dài cũng đem lại những lượt chuyển đổi đáng ghi nhận và ấn tượng, từ đó sẽ đem lại kết quả truyền thông hiệu quả so với mức phí đầu tư ban đầu.
Tiếp cận được với đông đảo lượng khách hàng tiềm năng

Quảng cáo trên tàu hỏa tiếp cận được đa dạng đối tượng khách hàng trong thời gian dài

3. 7 Hình thức quảng cáo trên tàu hỏa

Quảng cáo trên tàu hỏa có rất nhiều hình thức, đáp ứng được nhu cầu quảng cáo của các doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể quảng cáo bên ngoài hoặc bên trong tàu hỏa, tại nhà ga, hiện diện ở những vị trí dễ nhìn, dễ tiếp cận với công chúng mục tiêu.

3.1. Quảng cáo trên màn hình LCD, Frame trong tàu hỏa

Quảng cáo trên màn hình LCD, frame trong tàu hỏa gần đây đã được triển khai nhiều, đặc biệt là các khoang hạng cao cấp. Sử dụng các màn hình LCD cho phép doanh nghiệp được chiếu TVC với thời lượng 15-30s, còn các màn hình quảng cáo sẽ trình chiếu hình ảnh. Vị trí của các loại màn hình này thường được đặt ở đầu/cuối toa, nơi gần lối đi, có nhiều người ra vào, rất dễ dàng tiếp cận hành khách.

Quảng cáo trên màn hình LCD

Quảng cáo bằng màn hình LCD, frame thường được đặt ở lối ra vào giữa các toa, nơi tiếp cận được nhiều hành khách nhất

3.2. Treo poster ở bên trong tàu hỏa

Poster quảng cáo trên tàu hỏa được treo trong toa tàu thường được đặt ở ngay phía đầu hoặc cuối toa. Vì đặt ở những vị trí này nên bất cứ hành khách nào đi qua thì đều có thể tiếp xúc được với poster quảng cáo. Hơn nữa việc đặt ở ngay đối diện tầm mắt sẽ thuận lợi cho các hành khách ngồi ở các hàng ghế xung quanh có thể quan sát được.

Treo poster ở bên trong tàu hỏa

Nhiều doanh nghiệp đã quảng cáo thương hiệu bằng poster trên tàu hỏa, thường đặt ở các lối ra vào

3.3. Quảng cáo ở hai bên thân tàu hỏa

Quảng cáo ở hai bên thân là hình thức quảng cáo bên ngoài toa tàu duy nhất trên tàu hỏa. Hình thức này cho phép những người tham gia giao thông nơi tàu chạy qua và những người có mặt ở nhà ga có thể nhìn thấy quảng cáo. 

Dạng quảng cáo này sẽ được in lên chất liệu decal bóng, chống thấm nước và dán chạy dọc 2 bên thân tàu, có kích thước lớn. Vì vậy, dù tàu có chạy với tốc độ nhanh thì người tham gia giao thông, người đi trên đường vẫn có thể đọc được chữ và nắm bắt hình ảnh.

Quảng cáo ở hai bên thân tàu hỏa

Quảng cáo bên thân tàu hỏa thường có kích thước lớn, cho phép những người đi đường có thể nhìn thấy thông điệp một cách rõ ràng

3.4. Quảng cáo ở phía sau lưng ghế hoặc khay đựng đồ ăn

Quảng cáo ở phía sau lưng ghế hoặc khay đựng đồ ăn là dạng quảng cáo ở cự ly gần, ngay tại chỗ ngồi của hành khách. Maquette quảng cáo sẽ được in lên decal dưới dạng poster, được dán ở lưng ghế hoặc khay đựng đồ ăn. Với loại quảng cáo này, khách hàng sẽ tiếp xúc với thương hiệu trong suốt hành trình, khiến họ không thể bỏ qua và ghi nhớ thương hiệu lâu hơn.

Quảng cáo ở phía sau lưng ghế

Đặt quảng cáo ở sau lưng ghế hoặc khay ăn giúp thương hiệu tiếp cận gần với khách hàng trên suốt cả hành trình.

3.5. Phát tờ rơi, tặng quà trên tàu hỏa

Hoạt động phát tờ rơi, tặng quà trên tàu hỏa thường được tổ chức khi các nhãn hàng ra mắt sản phẩm hoặc có chương trình khuyến mãi lớn. Lúc này các nhân viên quảng cáo của nhãn hàng sẽ tới từng toa tàu, phát tờ rơi và tặng quà dùng thử cho các hành khách có mặt trên chuyến đi. Nếu muốn thực hiện hình thức này, nhãn hàng cần phải thông báo và xin cấp phép từ ban quản lý tàu.

tặng quà trên tàu hỏa

Hoạt động phát tờ rơi có thể được thực hiện tại ga tàu giúp củng cố hình ảnh của thương hiệu

3.6. Quảng cáo thông qua kết nối free wifi trên tàu hỏa

Để nâng cao trải nghiệm khách hàng, một số chuyến tàu đã lắp đặt wifi miễn phí đáp ứng nhu cầu truy cập internet của khách hàng. Vì thế đây chính là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu của mình. Khi lựa chọn hình thức này, tên tuổi của thương hiệu sẽ hiện lên ở landing page của wifi, sau đó người dùng phải chọn truy cập mới có thể kết nối với wifi.

Quảng cáo thông qua kết nối free wifi trên tàu hỏa

Tận dụng wifi trên tàu hỏa để triển khai quảng cáo là một cách làm thông minh, hiện đại cho nhiều doanh nghiệp

3.7. Quảng cáo tại ga tàu hỏa, xe lửa

Cũng giống như nhà ga ở sân bay, ga tàu hỏa, xe lửa là nơi trung chuyển, đưa đón khách hàng theo lộ trình đã được định sẵn. Đây là nơi tập trung đông người chờ tàu, đưa đón người thân, bạn bè, là nơi đón trả khách của các hãng taxi, các bác xe ôm tiếp tục đưa hành khách có nhu cầu về địa chỉ khác.

Doanh nghiệp có thể quảng cáo tại ga tàu hỏa theo nhiều hình thức, từ dán decal, quảng cáo thang cuốn, quảng cáo màn hình led cỡ lớn với nhiều góc đẹp và thu hút nhiều người qua lại.

Quảng cáo tại ga tàu hỏa

Doanh nghiệp có thể triển khai quảng cáo hiệu quả tại sân ga tàu hỏa vì nơi đây tập trung đông người.

4. Chi phí quảng cáo trên tàu hỏa, nhà ga 

Quảng cáo trên tàu hỏa có nhiều vị trí hiển thị đa dạng, giúp cho doanh nghiệp có nhiều lựa chọn để tối ưu hóa chiến dịch của mình. Chính vì điều đó, mức giá quảng cáo ở từng vị trí khác nhau, ngoài ra còn phụ thuộc vào số lượng và thời gian thực hiện quảng cáo.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá của quảng cáo trên tàu hỏa đó là thời điểm – sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Hơn nữa, việc lựa chọn tỉnh thành để làm nơi quảng cáo cũng ảnh hưởng đến giá. Nếu lắp đặt quảng cáo ở những thành phố lớn thì giá sẽ cao, ở những tỉnh thành nhỏ thì giá sẽ rẻ hơn, tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp muốn nhắm đến.

5. Lưu ý khi triển khai quảng cáo tàu hỏa

Để chiến dịch quảng cáo trên tàu hỏa thành công, doanh nghiệp cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Nên thực hiện tại các tỉnh thành lớn: Chiến dịch quảng cáo sẽ được lan tỏa nếu được triển khai ở những thành phố lớn, có đông đảo khách hàng như như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Trước khi lựa chọn địa điểm đặt quảng cáo, doanh nghiệp hãy cân nhắc về tệp khách hàng theo mục tiêu marketing.
  • Thiết kế nội dung quảng cáo sống động, hấp dẫn: Với tốc độ đi của tàu hỏa và sự di chuyển vội vã của hành khách, điều quan trọng trong quảng cáo tàu hỏa là phải dễ tiếp thu, sống động, hấp dẫn và lôi kéo sự chú ý của họ. Hơn nữa một quảng cáo hấp dẫn và thú vị sẽ nổi bật hơn so với các loại quảng cáo của đối thủ xung quanh, khiến công chúng ấn tượng và in sâu vào tâm trí hơn.
  • Chọn hình thức quảng cáo trên tàu hỏa phù hợp: Mỗi loại quảng cáo sẽ có chức năng, mang thông điệp khác nhau để tiếp cận với từng tệp đối tượng khách hàng. Vì vậy lựa chọn hình thức quảng cáo trên tàu hỏa phù hợp giúp tối ưu hiệu quả quảng cáo cho doanh nghiệp.
  • Chú ý quá trình thi công, nghiệm thu và bảo hành: Doanh nghiệp cần theo dõi sát sao đơn vị triển khai quảng cáo để được đảm bảo quyền lợi và bảo hành quảng cáo trên tàu hỏa, tránh những sai sót ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu với công chúng.
Lưu ý khi triển khai quảng cáo tàu hỏa

Muốn chiến dịch truyền thông hiệu quả thì doanh nghiệp cần lưu ý những đặc thù khi quảng cáo trên tàu hỏa

6. Goldsun Media Group – Cung cấp dịch vụ quảng cáo trên tàu hỏa hiệu quả

Doanh nghiệp cần lựa chọn một đơn vị lắp đặt quảng cáo trên tàu hỏa chuyên nghiệp, uy tín, là bệ phóng giúp thương hiệu doanh nghiệp được lan tỏa tốt nhất. Goldsun Media Group là một trong những đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên tàu hỏa trên toàn quốc, đã thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo cho các doanh nghiệp lớn.

Bằng 25 năm kinh nghiệm hỗ trợ thực hiện chiến dịch quảng cáo trên tàu hỏa tại Việt Nam, đội ngũ chuyên nghiệp của Goldsun Media sẽ tư vấn, lên mẫu, chọn vị trí đẹp, thiết kế/chỉnh sửa quảng cáo, lắp đặt, triển khai và bảo hành từ A-Z cho khách hàng, cam kết mang đến cho khách hàng những mẫu quảng cáo chất lượng nhất, mức chi phí cạnh tranh trên thị trường.

Cung cấp dịch vụ quảng cáo trên tàu hỏa hiệu quả

Bằng nhiều năm kinh nghiệm, Goldsun Media Group sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc triển khai quảng cáo ấn tượng trên những chuyến đi

Như vậy có thể thấy quảng cáo tàu hỏa là một thị trường rộng lớn cho các doanh nghiệp muốn triển khai quảng cáo. Hãy liên hệ với Goldsun Media Group ngay nếu doanh nghiệp của bạn muốn xuất hiện trên tàu hỏa với những chiến dịch quảng cáo khiến khách hàng mãi lưu nhớ!

Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn, thuê lắp đặt biển quảng cáo tàu hỏa xin vui lòng liên hệ:

Tầng 19, Tòa nhà KEANGNAM Landmark 72, Đường Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: (+84-24) 3 553 6939

  • Văn phòng Đà Nẵng: 

Tầng 2, Tòa nhà Fafilm, 79 Quang Trung, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

SĐT: (+84-51) 1 388 8422

  • Chi nhánh Hồ Chí Minh: 

Tầng 2, Tòa nhà PETRO, 1-5 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: (+84-28) 3 910 6848 

Bình luận
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments