Top 11 mẫu biển quảng cáo kỹ thuật số ấn tượng 

Đăng bởi admin | 03/03/2020

Biển quảng cáo kỹ thuật số DOOH đã trở thành một phương thức tiếp thị cực kỳ hiệu quả với truyền thông hiện đại, mang đến khả năng tiếp cận và tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng DOOH cho các chiến dịch marketing tổng thể. Vậy DOOH là gì?

Xem thêm: 

1. Biển quảng cáo kỹ thuật số (DOOH) là gì?

Biển quảng cáo kỹ thuật số là một bảng quảng cáo hiển thị hình ảnh kỹ thuật số được thiết lập và thay đổi bởi máy tính. Sau vài giây, mẫu quảng cáo sẽ lặp lại từ đầu và quy trình này diễn ra liên tục trong khung giờ được định sẵn.

Khi có thêm các hiệu ứng ánh sáng và chuyển động, quảng cáo sẽ trở nên chân thực và sống động hơn bao giờ hết. 

Tất cả các ngành, sản phẩm, dịch vụ đều có thể sử dụng hình thức này. Và không chỉ sử dụng để quảng cáo những tấm biển này cũng có thể phục vụ các mục đích dịch vụ công cộng. Do đó, biển quảng cáo kỹ thuật số cũng được ứng dụng để làm quảng cáo billboard tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,…

Xem thêm:

Quảng cáo billboard là gì?

Billboard, pano quảng cáo HCM – Top 100+ vị trí đặt biển thu hút nhất

Biển quảng cáo kỹ thuật số (DOOH)

Biển quảng cáo digital OOH mang đến những trải nghiệm tốt hơn về màu sắc, hình ảnh, âm thanh

2. Top 11 mẫu biển quảng cáo kỹ thuật số 

Những biển quảng cáo digital ấn tượng về màu sắc, kích thước hay về một chức năng đặc biệt nào đó giúp thu hút sự chú ý của người dùng, từ đó truyền đạt nội dung quảng cáo đến tâm trí người dùng. Cùng tham khảo ngay 11 mẫu biển quảng cáo digital dưới đây:

Biển quảng cáo ngoài trời thu hút

Biển quảng cáo thu sấm sét

Biển quảng cáo ra mắt sản phẩm S90 T8 Plug-in Hybrid của Volvo Thái Lan kết hợp với GREYnJ United. Biển quảng cáo có thể thu sét đánh và nhờ sự hỗ trợ của cảm biến hồng ngoại, camera, khách hàng có thể chứng kiến lại sự kiện độc đáo đó từ trang Facebook của thương hiệu. 

Đây là cách thức quảng cáo vô cùng sáng tạo khi tận dụng sức mạnh thiên nhiên để khẳng định chất lượng sản phẩm năng lượng của mình. 

Tìm hiểu chi tiết về biển quảng cáo kỹ thuật số tại đây:

Biển quảng cáo với màu sắc nổi bật thu hút người dùng:

Quảng cáo độc đáo của M&Ms World tại New York

Quảng cáo độc đáo của M&Ms World tại New York

Màn hình kỹ thuật số không ngừng chạy những hình ảnh hết sức ấn tượng về những viên kẹo sắc màu gợi mở sự hứng khởi, vui tươi, đón chào cuộc sống tràn đầy năng lượng. Quảng cáo được thực hiện ngay tại địa điểm bán hàng thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm tức thì. 

Xem chi tiết video quảng cáo tại:

Quảng cáo cho chiến dịch “Look at me”

Quảng cáo cho chiến dịch “Look at me”

Đây là biển quảng cáo kỹ thuật số của tổ chức tình nguyện phi lợi nhuận Women’s Aid bảo vệ quyền lợi phụ nữ. Chiến dịch Look At Me được thực hiện với biển quảng cáo lớn và hình ảnh người phụ nữ bị bạo hành thâm tím mặt. Điều tạo nên sự ấn tượng là sự tương tác hai chiều. 

Thông qua công nghệ nhận dạng dương mặt và camera bên trên, người phụ nữ ở biển quảng cáo có thể biết ai đang nhìn mình. Khi càng nhiều người nhìn vào biển quảng cáo, vết thâm sẽ mờ đi. 

Quảng cáo đã tạo ra thông điệp ấn tượng: Sự quan tâm của cộng đồng có thể làm hạn chế bạo hành gia đình.

Xem video quảng cáo tại đây:

 

Biển quảng cáo trên đường phố

Biển quảng cáo với những hiệu ứng đặc biệt

Pepsi tạo ra quảng cáo với khả năng tương tác thực tế tại các trạm chờ xe bus tại Luân Đôn. Những người đứng chờ xe bus sẽ thấy những cảnh tượng khó tin như thiên thạch rơi ngay xuống, một con bạch tuộc khổng lồ túm lấy người đi đường, con hổ đang lao tới,… 

Chính những hình ảnh này gửi đi thông điệp về sự khó tin đến không tưởng của dòng sản phẩm mới, tạo nên sự hào hứng đón chờ vượt mong đợi.

Xem video quảng cáo tại đây:

Biển quảng cáo kỹ thuật số của Google

Biển quảng cáo kỹ thuật số của Google

Đây là quảng cáo tương tác điện tử lớn nhất của Google. Bảng quảng cáo sẽ có một trò chơi Android tương tác mà công chúng có thể chơi cũng như cơ hội để có được các ký tự Androidify tùy chỉnh của họ, được tạo trên trang web, được tạo thành áo phông và bưu thiếp. Ngoài việc giới thiệu các sản phẩm của riêng mình, Google cũng sẽ quyên góp thời gian sàng lọc cho các tổ chức phi lợi nhuận như Charity Water và WWF (World Wide Fund) .

Xem video quảng cáo tại đây:

 

Biển quảng cáo tương tác với người dùng

Biển quảng cáo tương tác với người dùng

MANNER đã tạo nên một “cú hích” với ngành quảng cáo khi mang đến sự tương tác 2 chiều giữa quảng cáo và người dùng. Khách hàng chỉ cần làm theo các chỉ dẫn từ màn hình sẽ được các phần quà thú vị. Điều này tạo ra hứng khởi và thu hút sự tò mò của khách hàng, cũng như giúp họ ghi nhớ và ấn tượng hơn với thương hiệu.

Xem video quảng cáo tại đây:

Biển quảng cáo digital OOH

Biển quảng cáo digital OOH

Biển quảng cáo kỹ thuật số được thực hiện bởi tổ chức động vật hoang dã quốc tế kỷ niệm ngày cá voi sát thủ. Với mỗi 5 bảng được góp, chú cá sẽ “nhảy ra” khỏi màn hình và bơi tự do. Quảng cáo mang đến thông điệp bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống của các loài cá dưới biển cũng như động vật nói chung trên toàn thế giới.

Xem video quảng cáo tại đây:

Màn hình kỹ thuật số của Kiehl’s

Màn hình kỹ thuật số của Kiehl’s

Kiehl’s đã thực hiện quảng cáo trên 1400 màn hình tại các khuôn viên trường học. Khi đọc email và thông điệp trên máy thì khách hàng sẽ được gửi tặng sản phẩm miễn phí. Điều này kích thích tâm lý thích miễn phí từ khách hàng và thu thập được lượng data khách hàng lớn. 

Quảng cáo của thương hiệu KFC

Quảng cáo của thương hiệu KFC

McDonald’s đã thực hiện chiến dịch quảng cáo dựa trên các số liệu giao thông. Khi giao thông đông đúc, biển quảng cáo sẽ hình ảnh logo của McDonald’s kèm dòng chữ: “Stuck in a jam? There’s a light at the end of the tunnel” – Bạn đã mắc kẹt? Có một ánh sáng cuối đường hầm.

Quảng cáo không chỉ giúp các lái xe tránh nhàm chán mà hơn hết là tạo nên chuyển đổi ngay lập tức tại các cửa hàng McDonald’s, mang lại doanh thu rất hấp dẫn. 

3. Lợi ích của biển quảng cáo kỹ thuật số

Sử dụng biển quảng cáo động giờ đây dường như là một phần không thể thiếu của các chiến dịch quảng cáo. Những lợi ích chính mà biển quảng digital mang lại là:

 • Thu hút người xem với những chuyển động

Biển quảng cáo kỹ thuật số được chế tạo với cảm biến ánh sáng. Vì vậy chúng luôn trông rực rỡ và luôn giữ được màu sắc thực sự của nó mà không chịu tác động từ môi trường. Người dùng bị hấp dẫn trong thời gian dài mà không hề cảm thấy nhàm chán.

 • Tương tác với người dùng nhiều hơn

Bằng cách thêm vào các hashtag hoặc sử dụng màn hình cảm ứng,… sự tương tác với khách hàng có thể tăng lên rất nhiều. Từ đó khách hàng ghi nhớ thương hiệu lâu hơn thay vì chỉ đọc và nhìn hình ảnh. 

 • Truyền đạt thông điệp theo nhiều cách sáng tạo khác nhau

Quảng cáo kỹ thuật số mang tới khả năng sáng tạo và truyền tải thông điệp không giới hạn. Có thể là slide hình ảnh, TVC ngắn, game…  Doanh nghiệp có thể thay đổi theo mùa, khi có sản phẩm mới hay theo sự kiện lớn đang diễn ra. 

Sự thay đổi cũng là cách giúp doanh nghiệp khẳng định khả năng và vị thế của mình khi luôn quan tâm và đáp ứng đúng insight người dùng.

 • Tăng nhận diện thương hiệu

Khi hình ảnh và thông điệp được thể hiện theo cách sống động, chân thực hơn các quảng cáo tĩnh thì khả năng nhân diện và ghi nhớ thương hiệu sẽ cao hơn rất nhiều. Người dùng không chỉ được thỏa mãn về giác quan mà còn là cảm xúc, hành động.

Biển quảng cáo DOOH ấn tượng

Biển quảng cáo DOOH ấn tượng

Ngoài ra, có vô vàn các lợi ích khác từ biển quảng cáo kỹ thuật số như:

 • Tạo sự khác biệt với đối thủ bằng cách sáng tạo những quảng cáo riêng biệt.
 • Tạo nhận thức với cộng động thông qua các tin tức, quỹ từ thiện, sự kiện,… 
 • Tạo ấn tượng mạnh mẽ và lập tức rằng thương hiệu của bạn luôn cập nhật và đón đầu công nghệ. 
 • Nâng cao hoạt động truyền thông từ phía nội bộ để thúc đẩy nhân viên. 
 • Có thể sử dụng trong bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp lớn nhỏ nào. 
 • Màn hình kỹ thuật số cho phép bạn trình bày nhiều nội dung cùng lúc.

4. Phân loại biển quảng cáo digital 

Dựa vào cấu tạo của màn hình có thể phân loại biển quảng cáo Digital thành các mẫu biển như sau:

Màn hình ghép Videowall

 • Màn hình ghép Videowall là hệ thống màn hình quảng cáo được tích hợp các tính năng chuyên dụng. 
 • Màn hình được ghép với nhiều kích thước khác nhau. Đường viền ghép nối từ 5.3mm – 0.1mm. Các màn hình kích thước nhỏ được ghép lại với nhau thành màn hình kích thước cỡ lớn.
 • Nội dung có thể được trình chiếu giống nhau trên toàn màn hình hoặc khác nhau với từng khung hình. 
 • Màn hình ghép thích hợp sử dụng ở các vị trí có diện tích tương đối lớn như sảnh trung tâm thương mại, sảnh chung cư, sân bay,…
Biển quảng cáo digital OOH trong trung tâm thương mai

Biển quảng cáo digital OOH trong trung tâm thương mai

Màn hình cảm ứng

Màn hình quảng cáo kỹ thuật số cảm ứng thu hút khách hàng tương tác thông qua cảm ứng nhiệt, cảm ứng chạm. Nội dung hiển thị và trình chiếu qua cổng USB, internet hoặc tín hiệu khác qua cổng HDMI. Việc tương tác thông qua cảm ứng trực tiếp giúp việc mở ứng dụng hoặc tìm hiểu sản phẩm trở nên dễ dàng hơn. 

Hiện tại màn hình cảm ứng có kích thước khá đa dạng, có khả năng kháng nước, kháng bụi và có thể sử dụng cả ngoài trời. Vị trí lắp đặt gần cửa hàng cung cấp sản phẩm như sân bay hoặc trung tâm thương mại. 

Biển quảng cáo digital OOH dạng màn hình cảm ứng

Biển quảng cáo kỹ thuật số dạng màn hình cảm ứng

Màn hình Led Module

Màn hình Led Module sử dụng các diot phát sáng bao gồm hàng trăm module led nhỏ. Chúng liên kết thành màn hình LED lớn với kích thước không giới hạn, có thể sử dụng ở các dạng địa hình như tường đứng, chân treo hoặc uốn lượn cong,…

Màn hình không có đường ngăn tạo ra bảng màn hình liền mạch, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Biển quảng cáo màn hình led module

Biển quảng cáo màn hình led module

5. Giải pháp quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời

5.1. Tích hợp Mạng xã hội với DOOH

Tích hợp mạng xã hội với DOOH có thể được thực hiện rất đơn giản chỉ bằng cách thêm vào hashtag (dấu “#”) trên quảng cáo. Các hashtag độc đáo và dễ nhớ có thể tạo ra hiệu quả quảng cáo ngoài sức tưởng tượng. 

Ví dụ hashtag #ShareaCoke của Coca Cola. Coca Cola đã trao cho khách hàng quyền sáng tạo sản phẩm với mẫu mã của họ lên mạng xã hội và kèm theo hashtag. 

Sau khi tự sáng tạo ra lon coca của mình, khách hàng share lên các trang mạng xã hội khác nhau như Facebook, Twitter, Instagram và lôi kéo thêm nhiều người tham gia. Chiến dịch đã thành công với hơn 500.000 hình ảnh kèm hashtag và giúp Coca Cola thu về thêm 25 triệu người theo dõi trên mạng xã hội Facebook.

Quảng cáo trên biển tấm lớn gắn kèm kêu gọi hành động

Quảng cáo trên biển tấm lớn gắn kèm kêu gọi hành động

5.2. Sử dụng kỹ thuật số mới để tích hợp chiến dịch của bạn và kết nối với khách hàng

Các thương hiệu hiện nay không ngừng thử nghiệm các phương án mới để tiếp cận tốt hơn với khách hàng. Có thể là sử dụng giọng nói, mã QR, màn hình cảm ứng …. 

Tiêu biểu có thể kể đến chiến dịch quảng cáo Drinkable của Coca Cola để quảng bá cho sản phẩm Coca-Cola Coke Zero. Coca đã đặt các biển quảng cáo kỹ thuật số có kết nối với ứng dụng trên Sharam smartphone.

Với phương thức “quảng cáo có thể uống được”, khách hàng dùng Sharam như đang hút cạn chai Coke Zero tương ứng ở màn hình điện tử. 

Quảng cáo đã tạo ra ảo giác và sự phấn khích rằng bạn đang uống từng ngụm Coke Zero một cách sảng khoái nhất. Từ đó khiến Coke Zero trở thành món đồ uống yêu thích ở mọi độ tuổi.

5.3. Đo lường sự thành công của quảng cáo DOOH

Khi tích hợp kỹ thuật số, nhà quảng cáo có thể theo dõi hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Ví dụ như khi nhà quảng cáo cài đặt mã khuyến mãi QR, khi người dùng quét mã, doanh số bán hàng trực tuyến được thực hiện. Nhà quảng cáo cũng có thể tạo ra URL dễ nhớ hiển thị trên quảng cáo từ đó theo dõi lượng khách hàng truy cập. 

6. Công ty cho thuê biển quảng cáo kỹ thuật số 

Goldsun Media Group là tập đoàn truyền thông quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam. Với văn phòng tại các thành phố lớn dọc cả nước, Goldsun nắm bắt cơ hội kinh doanh tiềm năng mọi lúc cho khách hàng. 

Cách kênh quảng cáo của Goldsun rất đa dạng, sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất cho chiến dịch quảng cáo của khách hàng. Trải qua 25 kinh nghiệm trong ngành quảng cáo, Goldsun đã hợp tác với nhiều nhãn hàng lớn và nhận được sự tín nhiệm của khách hàng như Samsung, Vitto, TP Bank…

Ngoài quảng cáo kỹ thuật số, Goldsun hiện đang triển khai các hình thức quảng cáo đa dạng khác như: quảng cáo biển tấm lớn, quảng cáo sân bay, phương tiện cá nhân, taxi công nghệ, wifi marketing, quảng cáo xe bus,….

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về biển quảng cáo ngoài trời và trong nhà, xin vui lòng liên hệ với Goldsun Media Group qua hotline: 0904646699.

Biển quảng cáo kỹ thuật số hứa hẹn sẽ là hình thức quảng cáo được ưa chuộng và thu hút khách hàng tiềm năng nhất. Để có được các mẫu quảng cáo kỹ thuật số ấn tượng, đừng quên liên hệ với Goldsun ngay hôm nay để được tư vấn!

Bình luận
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments