DOOH & CTV: Bộ đôi điểm chạm giúp brand tối ưu hóa nhận diện thương hiệu

Đăng bởi Thu Trang | Danh mục Tin tức sự kiện | 23/08/2022

Kết nối với người tiêu dùng xuyên suốt hành trình mua hàng luôn là mục tiêu hàng đầu của các marketers. Thông qua các kênh như truyền hình kết nối (CTV) và quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời (DOOH), các nhãn hàng và agency có thể dễ dàng triển khai các chiến dịch mang tính chiến lược nhắm vào các nhóm đối tượng cụ thể mà vẫn đạt được quy mô đại chúng. Bộ đôi điểm chạm CTV và DOOH đang có sự phát triển vượt bậc trong vài năm qua và dự kiến sẽ là sự kết hợp quảng cáo hiệu quả.

❓Vậy bối cảnh này có ý nghĩa gì đối với các nhà quảng cáo?

❓Liệu sự kết hợp giữa DOOH và CTV sẽ giúp thương hiệu tối đa hóa hiệu quả các chiến dịch của mình?

❓Sự gia tăng của Programmatic trên DOOH và CTV sẽ ảnh hưởng ra sao đến hiệu quả truyền thông?

Hãy cùng Goldsun Media Group tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Nhiều người dùng đã bắt đầu chuyển từ TV truyền thống sang TV kết nối internet

 

CTV được hiểu đơn giản là TV được kết nối với internet. Kể từ đại dịch, ngày càng có nhiều người chuyển từ TV truyền thống sang TV kết nối internet, khiến các thương hiệu cũng phải linh động thay đổi cách tương tác với người tiêu dùng. Các marketers đang chuyển ngân sách sang tập trung vào CTV khi Netflix hay Disney đầu tư mạnh mẽ vào nội dung, thu hút khán giả tương tác với nền tảng trực tuyến này. CTV dự kiến ​​sẽ đạt 32,6 tỷ USD trên toàn cầu vào năm 2026.

Ngân sách cho kênh quảng cáo DOOH phát triển ngày càng nhanh chóng

 

Được phát triển dựa trên các biển quảng cáo ngoài trời truyền thống, DOOH là kênh truyền thông được thiết lập nhằm tiếp cận các khách hàng tiềm năng thông qua việc trình chiếu các video quảng cáo trên các màn hình ngoài trời. Với những tiến bộ về dữ liệu và công nghệ lập trình, các marketers hiện có thể áp dụng DOOH tương tự như cách họ đang sử dụng các kênh kỹ thuật số khác. Nhờ tốc độ phát triển và áp dụng cực kỳ nhanh chóng, chi tiêu cho quảng cáo DOOH dự kiến sẽ tăng lên 25 tỷ đô la trên toàn cầu vào năm 2025.

Kết nối với hành trình người tiêu dùng – Tăng cường độ nhận diện thương hiệu cùng DOOH và CTV

 

Theo Báo cáo Marketing Automation năm 2020 được công bố bởi Omnisend Research, các thương hiệu sử dụng kết hợp các kênh truyền thông có tỷ lệ mua hàng cao hơn 287% so với các chiến dịch chỉ tập trung vào một kênh duy nhất. Việc mở rộng phạm vi tiếp cận của một chiến dịch bao gồm cả CTV và DOOH có thể đảm bảo rằng khán giả liên tục được nhắc nhớ về thông điệp của nhãn dù ở nhà hay ra ngoài.

Sự kết hợp đa kênh giữa DOOH và CTV giúp các nhà tiếp thị tối đa hóa tác động và hiệu quả của quảng cáo với chuỗi thông điệp xuyên suốt, tạo ấn tượng mạnh trong quá trình trải nghiệm thương của người dùng. Các trình kích hoạt dữ liệu như dữ liệu vị trí hoặc vùng lân cận thiết bị di động cho phép nhà quảng cáo xác định đối tượng nào đã tiếp xúc với quảng cáo DOOH. Sau đó, những người tiêu dùng này có thể được nhắm mục tiêu lại bằng quảng cáo thông qua các thiết bị TV được kết nối internet, củng cố thông điệp của thương hiệu cả bên ngoài và bên trong gia đình.

Sự cần thiết và gia tăng của quy trình Programmatic với DOOH & CTV

 

Thuật ngữ “programmatic” đề cập đến quy trình tự động hóa được thực hiện bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo bằng thuật toán để tối ưu hóa việc phân phối các quảng cáo dựa trên hành vi của người truy cập. Programmatic advertising là một phương pháp tự động giúp tối ưu hóa việc mua và phân phối không gian quảng cáo nhằm tối đa hóa hiệu quả truyền thông tới những khách hàng tiềm năng. 

Sự phát triển của programmatic trên DOOH và CTV cho phép các nhà quảng cáo tạo ra trải nghiệm đa kênh liền mạch. Qua đó, cả quảng cáo DOOH và CTV đều có thể nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể bằng cách tuân theo các thông số giống nhau do DSP đặt ra. Các nhà quảng cáo có thể tạo ra nội dung của chương trình truyền hình và chiến dịch DOOH dựa trên tín hiệu ngữ cảnh trong CTV, hoặc thậm chí có thể sử dụng cùng một nội dung cho cả hai kênh nhằm thúc đẩy thông điệp liên tục và tạo ấn tượng trong tâm trí khách hàng.

Khi quảng cáo programmatic trở nên phổ biến, cùng với việc thay đổi hành vi người tiêu dùng, sự tích hợp giữa CTV và DOOH được dự đoán sẽ là xu hướng quảng cáo mới của các chiến dịch. Bằng cách này, các nhà quảng cáo có thể thu hẹp khoảng cách giữa thương hiệu và khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng đo lường hơn.

Bình luận
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments