Quảng cáo trên xe tải cho doanh nghiệp từ A – Z

Đăng bởi admin | 15/12/2021

Khi tham gia giao thông, chúng ta không quá xa lạ với các quảng cáo sáng tạo trên xe tải. Thế nhưng nhiều doanh nghiệp chưa tận dụng được loại hình quảng cáo này để triển khai, phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp. Vậy quảng cáo trên xe tải là gì mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp, hãy cùng tìm hiểu tại bài viết sau đây.

Xem thêm: 

1. Quảng cáo trên xe tải là gì?

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, logistics… xe tải là một phần không thể thiếu trong chuỗi vận hành, giúp hàng hóa được phân phối đến nhiều nơi, góp phần gia tăng sản xuất kinh doanh. 

Khi đi trên đường, ta dễ dàng bắt gặp những chiếc xe tải với nhiều kích thước và trọng lượng, di chuyển phủ sóng các tuyến đường lớn nhỏ. Vì vậy, nếu doanh nghiệp sử dụng xe tải làm phương tiện quảng cáo thì đây sẽ là hình thức truyền thông cực kỳ hiệu quả, giúp lan tỏa hình ảnh mạnh mẽ đến với tất cả công chúng.

Quảng cáo trên xe tải là gì

Quảng cáo trên xe tải là hình thức truyền thông hiệu quả.

2. Lợi ích khi quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên các phương tiện giao thông như xe bus, xe taxi… đã được nhiều doanh nghiệp triển khai, nhưng quảng cáo trên xe tải là lựa chọn mới, đem lại nhiều lợi ích về mặt truyền thông cho các chiến dịch lớn của doanh nghiệp.

Hầu hết các xe tải có diện tích thùng xe rất lớn nên doanh nghiệp có thể tận dụng không gian trống này để triển khai quảng cáo. Doanh nghiệp có thể thỏa sức sáng tạo trên xe tải theo các thông điệp truyền thông ấn tượng để thu hút những người tham gia giao thông. Nói cách khác, quảng cáo trên xe tải giống như một tấm pano khổng lồ di động, có cự ly tiếp xúc gần hơn so với pano nên sẽ tạo những khoảnh khắc ấn tượng cho người xem.

Lợi ích khi quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải tựa như một tấm pano khổng lồ di đông

Bên cạnh đó, xe tải có tần suất chạy liên tục cả ngày lẫn đêm, gần như là cả ngày để kịp vận chuyển hàng hóa. Loại xe này có thể bắt gặp ở các thành phố lớn, đến các vùng tỉnh lỵ, đường làng,… Vì vậy, việc truyền thông cho các chiến dịch trên xe tải sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận công chúng không ngừng nghỉ, không phân biệt đối tượng.

Chi phí quảng cáo trên xe tải hợp lý hơn so với các phương tiện giao thông khác. Kích thước quảng cáo dán trên xe tải lớn, độ bám dính chắc chắn vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa bền bỉ với thời gian, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể. Vì vậy đây sẽ là một phương án tốt nếu doanh nghiệp mong muốn tiếp cận với nhiều tệp khách hàng đa dạng và tiết kiệm.

3. Các hình thức quảng cáo trên xe tải

Với diện tích lớn và hỗ trợ cách thể hiện nội dung đa dạng, quảng cáo trên xe tải có nhiều hình thức để doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn, phù hợp với thông điệp.

Dán banner quảng cáo hình chữ nhật trên thùng xe tải: Đây là hình thức phổ biến nhất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn triển khai. Người thợ sẽ có maquette quảng cáo được in trên chất liệu decal dẻo chống thấm nước, sau đó họ sẽ tiến hành dán decal quảng cáo xe tải một cách cẩn thận và tỉ mỉ lên trên thùng xe. Có 3 hình thức dán banner: dán lên thùng xe tải, dán lên full thùng xe tải và dán full 3 mặt thùng xe tải.

Các hình thức quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo banner trên thùng xe tải

Thiết kế quảng cáo dạng die-cut in trên decal trong suốt và dán lên xe tải để tệp với màu sắc của xe: Với dạng quảng cáo này, người thợ sẽ in banner với phần die-cut sáng tạo và bắt mắt, nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường. 

Quảng cáo màn hình LED di động trên thùng xe tải: Các màn hình LED sẽ được lắp lên thùng xe của xe tải, tùy vào thiết kế và mục đích quảng cáo, ta có thể lắp full cả thùng xe hoặc chỉ các bên hông của thùng xe. Đây là một dạng quảng cáo ngoài trời hot nhất hiện nay vì vừa ứng dụng công nghệ, vừa tạo trải nghiệm cho khách hàng.

Quảng cáo màn hình LED di động trên thùng xe tải

Quảng cáo màn hình LED trên xe tải tạo ra sự chú ý cao

Quảng cáo Roadshow dán full thùng xe tải: Là dạng quảng cáo Roadshow, người ta sẽ trang trí toàn bộ xe, chủ yếu là decal theo thiết kế nhằm quảng cáo cho chiến dịch hoặc sự kiện lớn.

Quảng cáo Roadshow dán full thùng xe tải

Sử dụng xe tải chạy quảng cáo Roadshow sẽ gây sự chú ý lớn trên đường phố

4. Báo giá quảng cáo trên xe tải

Tương tự như các loại quảng cáo trên phương tiện giao thông khác, quảng cáo trên xe tải sẽ có cách tính như sau: Báo giá = Đơn giá/xe x Số lượng xe x Số tháng triển khai.

Theo công thức, giá của quảng cáo trên xe tải sẽ phụ thuộc vào các yếu tố đơn giá, số lượng xe được sử dụng để quảng cáo và thời gian quảng cáo. Số lượng xe càng lớn và diễn ra trong thời gian lâu thì sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn nếu doanh nghiệp chỉ triển khai ít xe, thời gian ngắn. Tuy nhiên, chi phí để quảng cáo trên xe vì thế cũng tỉ lệ thuận mà tăng, nhưng doanh nghiệp sẽ được hưởng mức chiết khấu tốt hơn.

Để biết được báo giá quảng cáo trên xe tải, doanh nghiệp nên liên hệ với các đơn vị cho thuê quảng cáo để được tư vấn chi tiết.

5. Quy định khi quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải phải tuân thủ theo một số quy định của Pháp luật. Hiện nay, cũng có khá nhiều lầm tưởng giữa quy định dán quảng cáo trên xe tải và dán logo xe tải là giống nhau. Nhưng thực tế, đây là 2 quy định hoàn toàn khác nhau, doanh nghiệp cần tìm hiểu cụ thể về những quy định này để tránh bị phạt oan.

Các đơn vị, cá nhân khi dán quảng cáo xe tải thì đều phải xin giấy cấp phép thực hiện quảng cáo tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch. Sau khi được phép cấp phù hợp thì theo quy định của đơn vị sẽ tiến hành dán quảng cáo theo đúng văn bản đăng ký trước đó.

Tuy nhiên từ năm 2013, theo luật quảng cáo thì quy định này đã bỏ khi thực hiện quảng cáo trên các phương tiện giao thông với mục đích rút ngắn thời gian cho các đơn vị quảng cáo. Cụ thể, theo Công văn số 2310/BVHTTDL-VHCS ngày 24-06-2013 của Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch:

“Kể từ 01-01-2013 loại bỏ việc cấp Giấy phép thực hiện quảng cáo trên bảng, biển, băng-rôn, màn hình đặt nơi công cộng, vật dụng như phát quang, trên không, dưới nước, phương tiện giao thông, thiết bị di động khác thay bằng thủ tục tiếp nhận nội dung thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn. Vì thế, theo quy định của Luật Quảng cáo thì không thực hiện thu phí đối với thủ tục tiếp nhận nội dung thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng hay băng-rôn.”

Tuy những quy định về việc xin cấp phép quảng cáo đã được bãi bỏ. Nhưng khi thực hiện hình thức dán quảng cáo, bạn vẫn sẽ cần tuân thủ đầy đủ những quy định dán quảng cáo trên xe tải. 

Căn cứ Luật Quảng Cáo và các văn bản Pháp luật hướng dẫn thực hiện Luật Quảng Cáo; Phòng Quản lý Văn hóa – Sở Văn hóa trả lời như sau:

Từ ngày 01/01/2013 Luật Quảng Cáo có hiệu lực, quảng cáo trên phương tiện giao thông không phải thực hiện thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan quản lý Nhà nước về quảng cáo nhưng phải tuân thủ theo quy định tại Điều 32 Luật Quảng cáo số 16/2012/QH13 ngày 21/6/2012. Chủ phương tiện quảng cáo chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc quảng cáo trên phương tiện giao thông.

 • Người quảng cáo, người kinh doanh dịch vụ quảng cáo và người cho thuê địa điểm, phương tiện quảng cáo chịu trách nhiệm trước pháp luật theo quy định tại điều 12, 13, 15 Luật Quảng Cáo. Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện quản lý nội dung quảng cáo bằng hình thức hậu kiểm.
 • Diện tích bề mặt xe tải được thực hiện quảng cáo 50% diện tích 2 bên thùng xe tải.

Ngoài ra, để đảm bảo đúng quy định quảng cáo trên xe tải như trên, thì đơn vị cần phải nắm rõ một số những yếu tố về dán quảng cáo trên thân xe tải như sau:

 • Không được phép dán quảng cáo trước, sau xe
 • Những nội dung quảng cáo có hình ảnh không được trái với những quy định của pháp luật về giao thông”

Trường hợp dán quảng cáo sai, vi phạm các quy tắc và điều luật khi thực hiện dán quảng cáo thì người thực hiện sẽ bị phạt với mức phạt như sau:

Các hành vi vi phạm về vi trí cũng như diện tích của phần quảng cáo có thể sẽ bị phạt hành chính từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Đối với các hành vi tùy theo mức độ hành vi vi phạm cụ thể.

6. Lưu ý khi quảng cáo trên xe tải

Sau khi tuân thủ đúng các quy định về quảng cáo trên xe tải, điều mà các doanh nghiệp nên quan tâm là thi công quảng cáo trên xe tải như thế nào để tiếp cận được nhiều người và đạt hiệu quả cao nhất. Một số lưu ý khi quảng cáo trên xe tải:

 • Hình ảnh trên quảng cáo xe tải cần đặc sắc, thú hút và rõ nét, đặc biệt là tên thương hiệu hoặc dịch vụ, sản phẩm nổi bật của đơn vị phải được làm rõ để mọi người nhận diện tốt hơn.
 • Xác định kích thước tấm decal dán sao cho phù hợp và tương ứng với kích thước thùng xe tải. Thông thường việc này đã có các đơn vị thi công quảng cáo hỗ trợ, doanh nghiệp chỉ cần lựa chọn hình thức dán decal quảng cáo tối ưu nhất.
 • Một số thông tin cơ bản nên ghi đầy đủ những thông tin cần thiết như tên đơn vị, số điện thoại, địa chỉ…
 • Hãy tạo được sự độc đáo, khác biệt và nét nổi bật riêng để công chúng ấn tượng với thương hiệu của doanh nghiệp. Một người trung bình chỉ tiếp xúc với quảng cáo trên phương tiện giao thông từ 3-5s, nên nếu một quảng cáo không được thể hiện sáng tạo và đột phá so với các đối thủ khác thì mọi người sẽ không nhớ đến thương hiệu đó.
 • Để quá trình đặt ra chiến lược và triển khai suôn sẻ, doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị dán quảng cáo uy tín, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong việc tư vấn, lắp đặt quảng cáo trên xe tải như Goldsun Media.

7. Dịch vụ quảng cáo trên xe tải chuyên nghiệp tại Goldsun Media

Để quảng cáo trên xe tải được diễn ra tốt nhất, doanh nghiệp nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn lắp đặt quảng cáo chuyên nghiệp đồng hành. Tại Việt Nam, Goldsun Media là đơn vị quảng cáo hàng đầu Việt Nam đã có hơn 26 năm uy tín và kinh nghiệm trên thị trường quảng cáo. 

 • Quảng cáo trên xe tải của Goldsun Media giúp thương hiệu được lan tỏa, phân bổ theo hành trình của khách hàng mục tiêu, góp phần tăng hiệu quả tiếp cận với khách hàng tiềm năng tốt nhất.
 • Hình thức quảng cáo trên xe tải giúp doanh nghiệp tiếp cận với các khách hàng tiềm năng đa dạng, từ chuyên gia, doanh nhân, nhân viên văn phòng cho tới lao động phổ thông…
 • Hình thức quảng cáo trên xe tải giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, trên mọi nẻo đường từ đường làng quê, đường cao tốc, đường trong thành phố, phố chính trong trung tâm; từ miền núi đến đồng bằng và vùng biển… hỗ trợ tiếp cận khách hàng tối đa. 
 • Quảng cáo xe tải của Goldsun có sự phát triển của công nghệ, được kết hợp  nhiều hình thức quảng cáo từ biển bảng tấm lớn, DP, LCD, LFD hay Wifi marketing giúp tạo nên sự khác biệt và lan tỏa rộng rãi.
 • Với quảng cáo dán decal trên xe tải, Goldsun có chính sách bảo hành 3 năm khi bị bong tróc và hư hỏng do thời tiết.
quảng cáo dán decal trên xe tải

Đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe tải hàng đầu hiện nay

Trên đây là những thông tin về dịch vụ quảng cáo trên xe tải, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi đang có nhu cầu sử dụng hình thức quảng cáo này. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và lắp đặt quảng cáo có thể liên hệ với Goldsun qua Hotline: 0904646699.

 • Trụ sở chính:

Tầng 19, Tòa nhà KEANGNAM Landmark 72, Đường Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: (+84-24) 3 553 6939

 • Văn phòng Đà Nẵng:

Tầng 2, Tòa nhà Fafilm, 79 Quang Trung, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

SĐT: (+84-51) 1 388 8422

 • Chi nhánh Hồ Chí Minh:

Tầng 2, Tòa nhà PETRO, 1-5 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: (+84-28) 3 910 68

Bình luận
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments