Quảng cáo billboard là gì? 4 ưu điểm và lưu ý bạn phải biết

Đăng bởi admin | 16/12/2019

Quảng cáo billboard là gì? Vì sao biển quảng cáo Billboard lại được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn để quảng bá thương hiệu? Ưu điểm của phương pháp này là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp hết những thắc mắc này nhé.

Xem thêm: 

1. Quảng cáo Billboard là gì?

Quảng cáo billboard là một cấu trúc biển quảng cáo ngoài trời dạng tấm lớn, thường được tìm thấy ở các khu vực giao thông cao như dọc theo các con đường đông đúc, đường cao tốc. Biển quảng cáo trình bày quảng cáo lớn cho người tham gia giao thông xem. Điển hình thường thấy là những khẩu hiệu dí dỏm và hình ảnh đặc biệt, bảng quảng cáo rất dễ thấy trong các khu vực thị trường được lựa chọn hàng đầu.

Các bảng quảng cáo kích thước lớn được đặt chủ yếu trên các đường cao tốc chính, đường cao tốc hoặc các động mạch chính và chủ yếu tiếp xúc với người tiêu dùng mật độ cao (chủ yếu là giao thông xe cộ). Chúng có khả năng hiển thị lớn nhất không chỉ do kích thước của chúng, mà bởi vì chúng cho phép “tùy chỉnh” sáng tạo thông qua các tiện ích mở rộng và tô điểm.

2. Đặc điểm của quảng cáo billboard ngoài trời

đặc điểm pano quảng cáo là gì

Biển quảng cáo Billboard trên đường cao tốc

Quảng cáo Billboard là hình thức quảng cáo truyền thống được các thương hiệu lớn ưu tiên sử dụng trong quá trình định vị thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy để áp dụng phương thức quảng cáo này, bạn cần nắm được những đặc điểm của biển quảng cáo billboard như sau:

 • Vị trí đặt: Các quảng cáo billboard thường được lắp đặt tại các tuyến đường cao tốc, các nút giao thông đông người qua lại. Những vị trí trên cao này thường có không gian rộng và dễ dàng thu hút được sự chú ý của những người di chuyển qua đây. Còn biển billboard thường đặt ở ngang hông tường của các tòa nhà cao tầng trên đường phố, nơi giao lộ đông đúc.
 • Thời gian đặt quảng cáo trung bình: Thời gian đặt biển billboard thông thường là 12 tuần. Đây là khoảng thời gian đủ để tạo ra những ghi nhớ cơ bản về thương hiệu trong tâm trí khách hàng như một điều hiển nhiên trong cuộc sống. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu thì có thể gia hạn với đơn vị quản lý vị trí đặt biển.
 • Kích thước điển hình: Các biển billboard thường có kích thước cao 4m, rộng 14m. Kích thước lớn này giúp khách hàng có thể dễ dàng quan sát thông điệp và hình ảnh từ tầm nhìn xa. Ngoài ra, diện tích lớn cũng giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội sáng tạo hơn trong nội dung quảng cáo của mình.

3. Lợi ích của quảng cáo Billboard

Biển quảng cáo ngoài trời đẹp

Biển quảng cáo ngoài trời đẹp

Lợi ích của quảng cáo Billboard đã được chứng minh qua nhiều thập kỷ ở các lãnh địa khác nhau trên toàn thế giới. Một chiến dịch quảng bá tốt với nội dung thu hút có thể giúp thương hiệu đạt được những lợi ích dưới đây:

 • Tăng nhận diện thương hiệu: Phạm vi hiện diện của quảng cáo billboard là rất lớn. Điều này cho phép quảng cáo của doanh nghiệp tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau từ đó tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu với khách hàng. 
 • Thu hút khách hàng và kích thích chuyển đổi thương hiệu: Quảng cáo tạo ra được thích thú với kích thước lớn, màu sắc nổi bật, nội dung đơn giản,… có thể khiến khách hàng yêu mến thương hiệu, tạo hiệu ứng lan truyền về ý tưởng hay và lôi kéo được nhiều tình cảm từ phía khách hàng với thương hiệu.
 • Tăng doanh thu: Quảng cáo billboard sẽ giúp định vị thương hiệu tốt hơn trong tâm trí khách hàng. Điều này giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu này khi có nhu cầu hoặc bắt gặp ngoài đời từ đó thúc đẩy sự tăng trưởng về doanh thu.
 • Kết hợp với các hình thức quảng cáo khác tạo chiến dịch marketing toàn diện: Kết hợp đồng thời với các hình thức quảng cáo khác trong một chiến dịch marketing để tạo nên hiệu ứng lặp lại thương hiệu trong tâm trí khách hàng, kích thích tăng cường chuyển đổi từ khách hàng

4. Top 4 ưu điểm của quảng cáo billboard

So với các hình thức khác, quảng cáo billboard ngoài trời có những ưu điểm đặc trưng mà không hình thức nào có:

 • Hoạt động gần như 24/7: Billboard quảng cáo ngoài trời hoặt động bất kể ngày đêm, sẵn sàng tiếp cận với người dùng bất kỳ lúc nào. Không giống các quảng cáo trên nền tảng digital, với quảng cáo billboard, người dùng không thể tắt hay bỏ qua quảng cáo. Lựa chọn được vị trí đặt billboard hợp lý, quảng cáo của nhãn hàng sẽ luôn lọt vào tầm nhìn của người đi đường, liên tục nhắc họ nhớ đến thương hiệu.
 • Phù hợp với nhiều nhãn hàng: Quảng cáo billboard ngoài trời tiếp cận được với lượng khách hàng lớn và đa dạng đối tượng. Nhờ vậy, đây sẽ là hình thức quảng cáo phù hợp với nhiều nhãn hàng ở các lĩnh vực khác nhau.
 • Tiếp cận được nhiều người: Thông thường, các biển quảng cáo billboard sẽ tọa lạc ở những vị trí đắc địa, có đông người qua lại. Lường người tiếp cận vì vậy sẽ cao và rất ổn định theo thời gian.
 • Thể hiện vị thế, nâng cao uy tín của thương hiệu: Biển quảng cáo Billboard thông thường sẽ có quy ước chung về kích thước, chất liệu,… Do đó chỉ cần chăm chút cho nội dung và hình ảnh thì sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều về chất lượng biển quảng cáo của thương hiệu lớn với các thương hiệu vừa và nhỏ. Vì vậy, sử dụng quảng cáo billboard chính là một cách hiệu quả để gia tăng uy tín thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

5. Luật, quy định về giấy phép quảng cáo billboard

Đặc thù của quảng cáo billboard là kích thước lớn, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và có quá trình thi công đòi hỏi đảm bảo tính an toàn kỹ thuật. Do vậy nên trước khi triển khai quảng cáo billboard, doanh nghiệp phải xin cấp phép từ Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch, tránh việc gián đoạn chiến dịch truyền thông do bị cưỡng chế dỡ bỏ vì chưa được cấp phép.

Thông thường, để chiến dịch quảng cái billboard được triển khai trơn tru và chuyên nghiệp nhất, doanh nghiệp thường lựa chọn hợp một đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời. Như vậy, các công đoạn từ lên kế hoạch, xin cấp phép, đo đạc đến thi công sẽ được công ty quảng cáo billboard thực hiện.

6. Goldsun Media – Công ty quảng cáo billboard uy tín

Goldsuncông ty quảng cáo billboard lớn nhất cả nước. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, Goldsun Media Group đang là đơn vị đi đầu trong những chiến dịch quảng cáo full-service, áp dụng những công nghệ quảng cáo OOH mới nhất giúp tăng hiệu quả quảng bá và định vị thương hiệu cho khách hàng.

Quý  khách hàng có nhu cầu được tư vấn, lắp đặt quảng cáo billboard xin vui lòng liên hệ:

Mẫu biển quảng cáo billboard thu hút của Coca cola

Mẫu biển quảng cáo billboard thu hút của Coca cola

Hình ảnh quảng cáo billboard đầy sáng tạo của Panasonic

Hình ảnh quảng cáo billboard đầy sáng tạo của Panasonic

Gucci cũng lựa chọn hình thức quảng cáo billboard

Gucci cũng lựa chọn hình thức quảng cáo billboard

Quảng cáo billboard độc đáo của Heniken

Sự tối giản trong quảng cáo billboard của Heineken đem đến những hiệu ứng tích cực

7. Top 10 mẫu quảng cáo billboard nổi bật và thu hút

Biển quảng cáo Billboard 3 mặt của Goldsun Media Group

Biển quảng cáo 3 mặt của Goldsun Media Group

Biển quảng cáo thương hiệu do Goldsun Media lắp đặt

Biển quảng cáo thương hiệu do Goldsun Media lắp đặt

Biển quảng cáo hông tường tại tp HCM

Biển quảng cáo hông tường tại tp HCM

Biển quảng cáo trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây mã vị trí SG60026

Biển quảng cáo trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây mã vị trí SG60026

Biển quảng cáo trên đường cao tốc hai mặt

Biển quảng cáo trên đường cao tốc hai mặt

Biển quảng cáo trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây mã vị trí SG60024

Biển quảng cáo trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây mã vị trí SG60024

Biển quảng cáo tấ lớn trên đường cao tốc của Goldsun

Biển quảng cáo tấm lớn trên đường cao tốc của Goldsun

Biển quảng cáo thương hiệu Hanel

Biển quảng cáo thương hiệu Hanel

Biển quảng cáo ngoài trời của Goldsun

Biển quảng cáo ngoài trời của Goldsun

Billboard quảng cáo được dựng bởi Goldsun Media Group

Billboard quảng cáo ngoài trời được dựng bởi Goldsun Media Group

Vị trí quảng cáo đang cần cho thuể

Vị trí quảng cáo đang cần cho thuê

Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi bạn đã nắm được những thông tin cơ bản và lợi ích của quảng cáo billboard là gì và những lợi ích cũng như đặc điểm đặc trưng của biển quảng cáo Billboard. Nếu cần tư vấn về kế hoạch triển khai hay thuê vị trí đặt billboard quảng cáo ngoài trời, bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty quảng cáo billboard Goldsun Media Group tại:

Bình luận
5 1 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments