Top 20 mẫu biển quảng cáo sáng tạo tại Việt Nam và trên thế giới

Đăng bởi admin | 18/03/2022

Biển quảng cáo sáng tạo giúp tăng độ hấp dẫn và thu hút nên khiến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể tiếp cận khách hàng và thị trường hiệu quả hơn. Top 20 mẫu biển quảng cáo sáng tạo tại Việt Nam và trên thế giới chúng tôi gợi ý dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết kế phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: 

1. Mẫu biển quảng cáo sáng tạo ở Việt Nam 

Biển quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam hiện nay không chỉ đơn thuần là những tấm biển đơn điệu và nhạt nhòa nữa. Khi đi trên đường, bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều biển quảng cáo sáng tạo, ấn tượng và bắt mắt khiến bạn phải trầm trồ, ngạc nhiên.

Để sở hữu biển quảng cáo sáng tạo và ấn tượng so với các đối thủ cạnh tranh, bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp như Goldsun Media Group. Đây là Tập đoàn truyền thông quảng cáo lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với 28 năm uy tín và kinh nghiệm, đơn vị thực hiện rất nhiều các biển quảng cáo ngoài trời sáng tạo và độc đáo cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. 

uảng cáo ngoài trời 3D sử dụng công nghệ kỹ thuật số để tạo ra hình ảnh đa chiều sống động

Quảng cáo ngoài trời 3D sử dụng công nghệ kỹ thuật số để tạo ra hình ảnh đa chiều sống động như “lao ra khỏi màn hình”, mang lại trải nghiệm hình ảnh chân thực hơn cho người xem.

Biển quảng cáo sáng tạo của hãng bảo hiểm Generali do Goldsun Media Group thực hiện

Biển quảng cáo sáng tạo của hãng bảo hiểm Generali do Goldsun Media Group thực hiện theo xu hướng mới “online hóa quảng cáo ngoài trời”. Với hình ảnh phẩm mềm scan độc đáo cùng thông điệp “Scan để nhận được lời cầu hôn từ Generali” đơn giản, dễ nhớ và ấn tượng.

Biển quảng cáo ngoài trời online kết hợp offline của thương hiệu Generali trong ngày Lễ Tình nhân

Biển quảng cáo ngoài trời online kết hợp offline của thương hiệu Generali trong ngày Lễ Tình nhân năm 2022 với thông điệp  “Will you marry me?” được thắp sáng ở khắp các thành phố lớn. Điểm sáng tạo và độc đáo của biển quảng cáo này chính là thông điệp được thay đổi theo từng tên gọi khác nhau để mang đến sự cá nhân hóa cho từng đối tượng, gần gũi và thân thiện hơn.

Biển quảng cáo mang tính cập nhật với nội dung thông điệp ý nghĩa về Chiến dịch ủng hộ Quỹ vắc xin

Biển quảng cáo mang tính cập nhật với nội dung thông điệp ý nghĩa về Chiến dịch ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid 19 của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, thiết lập cuộc sống bình thường trong trạng thái mới.

Biển quảng cáo của ngân hàng TPBank LiveBank

Biển quảng cáo của ngân hàng TPBank LiveBank – “Chạm vân tay mở thẻ ngay!” với hình ảnh vui nhộn cùng màu sắc bắt mắt. Thông điệp của biển quảng cáo: TPBank chính là ngân hàng tự động đầu tiên tại Việt Nam cho phép khách hàng giao dịch bằng vân tay 24/7.

Hình ảnh của Internet Expo 2021/Triển lãm công nghệ

Hình ảnh của Internet Expo 2021/Triển lãm công nghệ – Đổi mới và sáng tạo trong kỷ nguyên số trên hệ thống màn hình DP chất lượng cao do Goldsun Media Group thực hiện được đặt tại các tòa nhà, giúp nâng cao khả năng tiếp cận tất cả các đối tượng khách hàng mục tiêu.

2. Mẫu biển quảng cáo sáng tạo trên thế giới

Yếu tố sáng tạo trong lĩnh vực quảng cáo là điều vô cùng cần thiết để tạo nên sự khác biệt và đổi mới. Một ý tưởng biển quảng cáo mới lạ, thu hút và thú vị chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm của không gian. Trên thế giới có không ít các biển quảng cáo sáng tạo, ấn tượng và thành công, dưới đây là một số mẫu nổi bật: 

 

Biển quảng cáo cực kỳ sáng tạo và ấn tượng của thương hiệu McDonald's.

Biển quảng cáo cực kỳ sáng tạo và ấn tượng của thương hiệu McDonald’s. Khi nhìn vào biển quảng cáo này, bạn sẽ không còn phải đau đầu suy nghĩ xem “hôm nay ăn gì” nữa.

Thương hiệu bia Schin của Brazil không chỉ dùng 1 mà tới 2 biển quảng cáo

Thương hiệu bia Schin của Brazil không chỉ dùng 1 mà tới 2 biển quảng cáo để thể hiện ý tưởng quảng cáo sáng tạo và đặc biệt của mình so với đối thủ. Trong đó, 1 biển là hình ảnh chai bia đang rót, tấm biển còn lại là chiếc cốc đựng bia với bọt bia trào ra cùng tone màu vàng tạo cảm giác 3D sống động, chân thật, giúp kích thích vị giác.

Biển quảng cáo của hãng Adidas

Biển quảng cáo của hãng Adidas có thiết kế hình dáng vô cùng đặc biệt với tạo hình là một thủ môn có khả năng bắt bóng siêu nhanh được dựng lên trên chiếc đu quay khổng lồ.

The Economist đã đưa ra một ý tưởng về tấm biển quảng cáo cảm ứng đầy ấn tượng và sáng tạo

The Economist đã đưa ra một ý tưởng về tấm biển quảng cáo cảm ứng đầy ấn tượng và sáng tạo. Theo đó mỗi khi có người bước qua thì bóng đèn sẽ lập tức phát sáng nhằm truyền tải thông điệp: Đọc “The Economist” sẽ giúp bạn bừng sáng ý tưởng.

quảng cáo thương hiệu bảo hiểm Nationwide của Mỹ

Nhìn vào biển quảng cáo này bạn nghĩ ngay tới quảng cáo sơn, nhưng không, đây là quảng cáo thương hiệu bảo hiểm Nationwide của Mỹ với slogan “Life comes at you fast”. Thiết kế biển quảng cáo rất kỳ công với dòng sơn chảy từ tòa nhà xuống bãi đỗ xe và bao phủ cả các mô hình nằm bên trong với thông điệp nếu đồ vật của bạn gặp bất kỳ sự cố rủi ro nào, đã có Nationwide lo!

Biển quảng cáo tông đơ cắt tóc

Biển quảng cáo tông đơ cắt tóc và thiết bị cắt lông mũi của hãng Panasonic với hình ảnh tranh biếm họa đã quá quen thuộc nhưng lại trở nên vô cùng hài hước, sáng tạo khi tận dụng những ngoại cảnh có sẵn như dây điện.

Biển quảng cáo sữa Anando

Biển quảng cáo sữa Anando với thông điệp: Chỉ cần uống sữa Anando xong là bạn sẽ lập tức khỏe mạnh đẩy được cả tòa nhà như chơi trò xếp hình. Tấm biển này có tính tương tác cao và nhận được sự thích thú rất lớn với người đi đường.

Biển quảng cáo thuốc trị đau đầu Tylenol cực kỳ nổi tiếng

Biển quảng cáo thuốc trị đau đầu Tylenol cực kỳ nổi tiếng không phải chỉ vì có bố cục đẹp, màu sắc thu hút mà còn ở việc thể hiện ý tưởng vô cùng sáng tạo. Công dụng của thuốc Tylenol trở nên mạnh mẽ hơn với hình ảnh cần cẩu và quả tạ cùng slogan ngay cạnh:”Get back to normal”.

Biển quảng cáo xịt khử mùi Axe được thiết kế giống như một trang lịch

Biển quảng cáo xịt khử mùi Axe được thiết kế giống như một trang lịch để bàn với ngụ ý: Dùng Axe có thể giúp phái mạnh thu hút được nhiều cô gái khác nhau mỗi ngày.

Biển quảng cáo của hãng Smart tạo hiệu ứng cực kỳ đặc biệt

Biển quảng cáo của hãng Smart tạo hiệu ứng cực kỳ đặc biệt và “đã mắt” khi cây cầu được tách ra. Hình ảnh này thể hiện cho sức mạnh vượt trội của ô tô Smart so với các hãng xe khác. Chỉ cần cẩn trọng và khéo léo trong tính toán một chút là bạn đã có thể tạo ra một tấm biển quảng cáo sáng tạo và độc đáo như thế này rồi.

Tấm biển quảng cáo ngoài trời có khả năng chống thấm nước

Tấm biển quảng cáo ngoài trời có khả năng chống thấm nước, chịu nhiệt và chịu mưa gió tốt lại bị tan chảy. Nguyên nhân không phải đến do mưa gió hay ánh nắng mặt trời mà là bởi sức mạnh của nước làm mềm vải Ariel.

3. Ý tưởng thiết kế biển quảng cáo sáng tạo

Biển quảng cáo sáng tạo, gây ấn tượng mạnh sẽ giúp thu hút sự chú ý ngay lập tức từ lần đầu nhìn thấy, từ đó tăng nhận diện thương hiệu và hiệu quả truyền thông quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ. Các ý tưởng thiết kế biển quảng cáo sáng tạo gồm:

 • Khả năng hiển thị của bảng hiệu: Thời gian trung bình để khách hàng nhìn và đọc các thông tin trên biển hiệu quảng cáo là khoảng từ 3 đến 5 giây. Do đó khi thiết kế, cần chú ý với khả năng hiển thị của bảng hiệu bằng cách đảm bảo quy tắc 5 ngón tay (tức là nên có ít nhất một dấu phẩy đối với khoảng cách 10cm chiều cao của chữ); nội dung mô tả ngắn gọn và rõ ràng giúp khả năng hiển thị trên bảng hiệu quảng cáo tốt hơn.
 • Khả năng đọc nội dung trên bảng hiệu: Nội dung thể hiện trên biển quảng cáo cần thể hiện bằng kích thước chữ to và dễ đọc kể cả từ khoảng cách xa. Đồng thời tận dụng các khoảng không gian trắng để chèn thêm nội dung cũng như hình ảnh để tăng sự thu hút, bắt mắt.
 • Có gì gây cản trở tầm nhìn bảng hiệu không: Trước khi đặt biển quảng cáo bạn cần kiểm tra xem có vật cản như dây điện, đèn chiếu sáng gây cản trở tầm nhìn không. Bạn nên ưu tiên đặt biển quảng cáo ở trên cao, đủ tầm nhìn và dễ nhìn để nhiều khách hàng có thể nhìn thấy nhất.
 • Điều chỉnh kích cỡ bảng hiệu: Kích cỡ bảng hiệu càng lớn thì khả năng tiếp cận đến khách hàng càng cao. Kết hợp với khoảng cách và tỷ lệ chữ phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu biển quảng cáo chất lượng và thu hút nhất. Bên cạnh đó, kích cỡ bảng hiệu cần đảm bảo phù hợp với vị trí đặt như: bãi đậu xe, trên lối đi, nóc tòa nhà, tuyến đường giao thông…
 • Màu sắc: Màu sắc là một trong những yếu tố mang lại tính thẩm mỹ và bản sắc riêng cho từng thương hiệu. Nhiều nghiên cứu cho rằng, có tới khoảng 80% bộ nhận diện thương hiệu được thực hiện thông qua màu sắc. Việc sử dụng những gam màu tươi sáng, rực rỡ và nổi bật trên nền bảng hiệu tối đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì dễ dàng thu hút sự chú ý của người đi đường hơn. 

Tuy nhiên, trên cùng 1 biển hiệu quảng cáo thì chỉ nên chọn 1 màu sắc chủ đạo, không nên kết hợp quá nhiều màu dễ gây rối mắt. Cùng với đó, cần chú ý sao cho màu sắc của chữ có độ tương phản cao với màu nền của biển, nhất là khi đặt tại những nơi có bóng râm. 

 • Font chữ: Font chữ trên biển quảng cáo cần đảm bảo dễ đọc ở cả khoảng cách xa, phù hợp với màu sắc và hình ảnh đồ họa trên bảng hiệu; đơn giản không nhiều chi tiết cầu kỳ; không in hoa tất cả các chữ… Các font chữ được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế biển quảng cáo hiện nay là: Erif, Sans Serif, Helvetica and Display.
 1. Goldsun Media Group – Đơn vị cung cấp biển quảng cáo sáng tạo hàng đầu Việt Nam

Việc thiết kế rất quan trọng để tạo ra những tấm biển quảng cáo sáng tạo, hút mắt người xem và in đậm trong tâm trí khách hàng về sản phẩm, thương hiệu dịch vụ. Vì vậy, để có một thiết kế quảng cáo tốt nhất, bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp như Goldsun Media Group. Đến với Goldsun Media Group bạn sẽ hoàn toàn hài lòng bởi những ưu điểm sau:  

 • Goldsun Media Group là đơn vị thi công biển quảng cáo sáng tạo hàng đầu Việt Nam với 28 năm uy tín và kinh nghiệm (đơn vị chính thức thành lập vào năm 1994).
 • Goldsun Media Group hiện đang sở hữu hơn 89.000 m2 diện tích quảng cáo cùng đội ngũ nhân viên gần 300 người.
 • Goldsun Media Group đã nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen danh giá như: Bằng khen của Thủ tướng chính phủ (2006); Giải nhì quảng cáo ngoài trời xuất sắc nhất (2016); Bằng khen của Ủy ban Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam – TP. Hà Nội (2002);  Doanh nghiệp trẻ TP.Hà Nội (2002); Bằng khen của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội (2003); Giải thưởng “Sao vàng đất Việt” (2004)…
 • Nhiều đơn vị doanh nghiệp lớn tin tưởng lựa chọn Goldsun Media Group cho chiến dịch quảng cáo của mình như: Toyota, VinGroup, Toshiba, TP Bank, Amway, Grab, Vietjet, Honda, Hyundai,…

Bên cạnh đó, khi lựa chọn Goldsun Media Group, khách hàng còn nhận được nhiều lợi ích khác như: 

 • Bảo hành trọn gói: Goldsun Media Group bảo hành cho khách hàng các vấn đề chi tiết liên quan đến chất lượng và nội dung như bạt rách, mờ, căng treo không phẳng trong vòng 1 năm. Hết 1 năm đơn vị sẽ tiến hành thay bạt mới.
 • Đảm bảo chất lượng chiếu sáng: Đội ngũ nhân viên của Goldsun Media Group sẽ thường xuyên theo dõi để đảm bảo đủ số đèn, đủ độ sáng và đủ giờ chiếu sáng của biển quảng cáo.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng và rõ ràng.
 • Tư vấn tận tình, hỗ trợ 24/7 bất kể thời gian nào khi khách hàng có nhu cầu.

Biển quảng cáo sáng tạo không chỉ thu hút và bắt mắt mà còn làm tốt hơn nữa nhiệm vụ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của nhãn hàng một cách thông minh và tinh tế. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế biển quảng có sáng tạo có thể liên hệ với Goldsun Media Group qua Hotline: 0904646699.

 • Trụ sở chính:

Tầng 19, Tòa nhà KEANGNAM Landmark 72, Đường Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: (+84-24) 3 553 6939

 • Văn phòng Đà Nẵng:

Tầng 2, Tòa nhà Fafilm, 79 Quang Trung, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

SĐT: (+84-51) 1 388 8422

 • Chi nhánh Hồ Chí Minh:

Tầng 2, Tòa nhà PETRO, 1-5 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: (+84-28) 3 910 6848

Bình luận
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments